Chủ đề nóng

Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất: Đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam giải quyết

Hồng Trâm Thứ năm, ngày 30/03/2023 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho rằng Cảng vụ hàng không miền Nam có trách nhiệm kiểm tra, giám sát trực tiếp việc cung cấp dịch vụ hàng không, phí hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Bình luận 0
Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất: Đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam giải quyết
Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất: đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam giải quyết

Liên quan đến việc tăng phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có văn bản chuyển kiến nghị, xem xét giải quyết mức phí xe taxi vào đón khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến Cảng vụ hàng không miền Nam.

Trước đó, Sở GTVT đã nhận văn bản của Hiệp hội Taxi TP.HCM, kiến nghị xem xét, cân nhắc mức phí xe taxi vào đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, từ ngày 1/4, taxi đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất phải trả từ 24.100 - 34.100 đồng mỗi lượt cho 3 loại phí, gồm: vé vào cổng (10.000 đồng); phí thuê làn (9.100 đồng); phí quá cảnh nhà xe TCP (từ 5.000 - 15.000 đồng).

Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất: đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam giải quyết - Ảnh 1.

Từ 1/4, taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải đóng thêm nhiều phí. Ảnh: H.T

Sở GTVT cho rằng, theo các quy định hiện hành, Cảng vụ hàng không có trách nhiệm kiểm tra, giám sát trực tiếp việc cung cấp dịch vụ hàng không, phí hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Ngoài ra, Cảng vụ hàng không phải tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của khách hàng liên quan đến dịch vụ cung cấp tại cảng hàng không, sân bay và chủ trì giải quyết các phản ánh, kiến nghị theo thẩm quyền hoặc chuyển giao, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để giải quyết; yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ giải quyết những phản ánh, kiến nghị của khách hàng.

Sở GTVT cũng thông tin thêm, mới đây Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp về các hoạt động liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Lãnh đạo thành phố đề nghị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sớm triển khai thu phí không dừng ETC đối với ô tô ra vào sân bay; hỗ trợ miễn, giảm phí ra vào đối với các tuyến xe buýt phục vụ khu vực cảng; tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng điện tử và hoạt động thí điểm cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến các trung tâm đô thị, trung tâm du lịch…

Do đó, Sở GTVT chuyển nội dung kiến nghị của các đơn vị vận tải taxi đến Cảng vụ hàng không Miền Nam xem xét, phúc đáp đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Về vấn đề thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, phóng viên đã liên hệ lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam, vị lãnh đạo cho biết sẽ kiểm tra vấn đề và sẽ thông tin sau.

Được biết từ 1/4, giá cước taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất có thể sẽ tăng lên đáng kể khi mà Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và nhà để xe TCP cùng thông báo điều chỉnh giá dịch vụ từ ngày 1/4/2023.

Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất: đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam giải quyết - Ảnh 3.

Nhiều hành khách lo ngại sẽ phải "gánh" các loại phí dự kiến sắp thu với taxi. Ảnh: H.T

Cụ thể, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ áp dụng mức thu phí với mức giá sàn là 9.100 đồng/lượt đối với taxi và xe công nghệ 4-9 chỗ.

Thêm vào đó, Công ty cổ phần đầu tư TCP thông báo áp mức phí theo lượt khi xe taxi quá cảnh tại làn C và làn D đón khách, với mức thu lần lượt là 5.000 đồng/lượt làn C và 15.000 đồng/lượt làn D.

Với cách tính của 2 đơn vị này cộng thêm phí ra vào cổng sân bay là 10.000 đồng/lượt thì giá thành mỗi chuyến xe sẽ đội lên 24.100 - 34.100 đồng. Nhiều khả năng, khoản chi phí này sẽ được cộng dồn vào tiền cước để hành khách sẽ phải trả thay.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem