Chủ đề nóng

Thủ tướng Australia liên tiếp đăng status về chuyến thăm Hà Nội, ca ngợi Việt Nam đang trở thành cường quốc kinh tế

V.N Thứ hai, ngày 05/06/2023 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã có liên tiếp 6 bài đăng trên Facebook của ông về chuyến thăm Việt Nam trong hai ngày 3 và 4/6.
Bình luận 0

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 4/6, trên FB của Thủ tướng Althony Albanese đăng bức ảnh hai Thủ tướng đi cạnh nhau trong tòa nhà Văn phòng Chính phủ, trước hội đàm chính thức. Ông viết:  “Thưa Thủ tướng Chính, cảm ơn vì đã đón tiếp tôi ở Việt Nam. Chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một tương lai trên nền tảng những gì chúng ta đã đạt được trong quan hệ đối tác suốt 50 năm qua”. 

Thủ tướng Australia liên tiếp đăng status về chuyến thăm Hà Nội, ca ngợi Việt Nam đang trở thành cường quốc kinh tế  - Ảnh 1.

Hàng loạt hình ảnh và bài đăng về chuyến thăm Việt Nam đã xuất hiện trên trang Facebook tích xanh của Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Ảnh chụp màn hình.

Trong phần bình luận của bài đăng này, Thủ tướng Australia đăng biểu tượng lá cờ 2 quốc gia cạnh nhau, và hình ảnh chụp từ sau lưng hai nhà lãnh đạo cùng nhau bước tới bàn làm việc.

Một bài đăng trước đó của Thủ tướng Australia là hình ảnh ông và Thủ tướng chủ nhà Phạm Minh Chính đến giao lưu với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, trong đó có mặt Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung và các nữ cầu thủ. 

“Australia và Việt Nam đang ghi bàn. Không chỉ trong thể thao, mà còn vì người dân và khu vực của chúng ta" - ông viết. "Trong hay ngoài sân cỏ, khi chơi cùng luật chơi và đối xử với nhau với sự tôn trọng, chúng ta sẽ cùng nhau đạt được nhiều điều”.

Ông gửi lời chúc may mắn đến đội tuyển nữ trẻ Matildas của Australia - đội sẽ gặp tuyển nữ Việt Nam tuần tới. 

Ông cũng bày tỏ mong muốn được thấy đội tuyển nữ Việt Nam có mặt trong giải vô địch bóng đá nữ thế giới tại Australia và New Zealand năm nay. 

Thủ tướng Australia liên tiếp đăng status về chuyến thăm Hà Nội, ca ngợi Việt Nam đang trở thành cường quốc kinh tế  - Ảnh 2.

Bức ảnh hai Thủ tướng thăm đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đăng trên FB Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Bài đăng sáng 4/6 của Thủ tướng Anthony Albanese là những hình ảnh từ lễ đón chính thức. “Tôi tự hào đến thăm Việt Nam và Thủ tướng Phạm Minh Chính trong dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước” - ông viết. “Khi nhìn về tương lai và những thách thức phía trước, cả hai nước chúng ta cam kết xây dựng một khu vực ổn định, thịnh vượng và kiên cường”.

Ông cũng khẳng định quan hệ hai bên được củng cố bởi các kết nối văn hóa giữa hai nước. “Thông qua đầu tư vào giáo dục, du lịch và kinh doanh, những kết nối này sẽ phát triển trong những năm tới”. 

Trong ngày đầu tiên ở thăm Việt Nam 3/6, Thủ tướng Australia cũng có 2 bài đăng. Một bài  là về cuộc gặp của ông với đại diện doanh nghiệp 2 nước. Ông viết: “Việt Nam đang trở thành một cường quốc kinh tế, và Australia rất tự hào là đối tác trong hành trình này”.

Thủ tướng Albanese cho biết, tại Hà nội ông dã gặp các lãnh đạo doanh nghiệp Australia và Việt Nam để củng cố các mối quan hệ thương mại đầu tư giữa hai nước. 

“Bởi vì khi làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra việc làm tốt, mở ra những cơ hội mới và học hỏi được lẫn nhau”. 

Việc Thủ tướng Albanese đi uống bia hơi ở Hà Nội là một bài đăng thú vị khác. Đi cùng bức ảnh ông đang nâng cốc trong quán bia hơi cùng với những người Việt Nam, ông viết: “Australia và Việt Nam đang thành công. Đầu bếp Sam Trần đã đưa tôi tới một quán địa phương ở Hà Nội để thử vài món truyền thống của Việt Nam. 99% bia Việt Nam được làm bằng lúa mạch Australia, và rất nhiều bánh mì dài ở Việt Nam được làm bằng lúa mì Australia” - từ “bánh mì” được Thủ tướng Australia viết bằng tiếng Việt không dấu. 

“Bánh mì và bia còn ngon hơn khi biết rằng chúng được làm bằng lúa mì và lúa mạch Australia”. 

Bài đăng đầu tiên của Thủ tướng Australia ở Việt Nam là khi ông đến thăm Đại học RMIT và dự khánh thành một trung tâm về sáng tạo tại đây. Ông viết: “Chúng tôi mang những gì tốt nhất của giáo dục Australia tới Việt Nam với một Trung tâm Đổi mới và Công nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam”.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem