Chủ đề nóng

Tướng Mỹ tin chắc Ukraine phản công sẽ rất ấn tượng

Tuấn Anh (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 04/06/2023 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tướng Mỹ, kiêm cựu Giám đốc CIA David Petraeus, tin chắc rằng cuộc phản công của Ukraine sẽ rất ấn tượng và lực lượng phòng thủ Ukraine sẽ "đạt được hiệu quả vũ khí tổng hợp".
Bình luận 0
 Tướng Mỹ tin chắc Ukraine phản công sẽ rất ấn tượng  - Ảnh 1.

Tướng Mỹ, kiêm cựu Giám đốc CIA David Petraeus. Ảnh Getty

The Guardian trích dẫn lời ông David Petraeus cho biết: "Tôi nghĩ rằng cuộc phản công này sẽ rất ấn tượng. Cảm giác của tôi là họ sẽ đạt được hiệu quả vũ khí kết hợp nói cách khác, họ sẽ thực hiện thành công các hoạt động vũ trang kết hợp như thiết giáp đi theo bên phải thông qua sự bảo vệ của bộ binh chống lại tên lửa chống tăng, hệ thống phòng không ngăn chặn máy bay Nga, chiến tranh điện tử gây nhiễu mạng vô tuyến của họ, hậu cần ngay phía sau họ, pháo và súng cối bên phải ra trước mặt họ". 

Petraeus đã nói thêm rằng những người bảo vệ Ukraine "có ý định giải phóng đất nước của họ".

Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng đảm bảo rằng Ukraine hiện đã sẵn sàng cho một cuộc phản công.  Zelensky cho rằng thứ vũ khí duy nhất trên thế giới có khả năng chống lại tên lửa Nga là hệ thống phòng không Patriot của Mỹ và theo lời ông Ukraine cần 50 hệ thống như vậy.

 Ông Zelensky cho rằng chỉ có hệ thống phòng không Patriot của Mỹ có thể đối phó với hàng loạt tên lửa của Nga. Theo ý kiến của Zelensky, để "ngăn chặn" các cuộc tấn công của quân Nga thì Ukraine cần tới 50 hệ thống như vậy.

 Đồng thời, ông Zelensky nhấn mạnh rằng Kiev muốn nhận thêm nhiều vũ khí của phương Tây dành cho cuộc phản công, ông không thể đợi số cung cấp này "hàng tháng liền". Theo Zelensky, hôm nay Ukraine đã sẵn sàng tiến tới phản công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem