Chủ đề nóng

Ukraine lần đầu tiên tiết lộ tổn thất ở chiến trường Bakhmut

PV (theo Kyiv Independent) Chủ nhật, ngày 04/06/2023 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một lần hiếm hoi, Ukraine đã tiết lộ tổn thất của họ ở chiến trường Bakhmut, tuy nhiên vẫn không quên "dìm hàng" Nga.
Bình luận 0
Ukraine lần đầu tiên tiết lộ tổn thất ở chiến trường Bakhmut  - Ảnh 1.

Lực lượng Ukraine ở chiến tuyến gần Bakhmut. Ảnh IT

Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksii Danilov tuyên bố rằng tổn thất của Nga trong các trận chiến giành thành phố Bakhmut trong 6 tháng qua lên tới gần 23.000 binh sĩ, trong khi tổn thất của Ukraine thấp hơn 7,5 lần.

Ông Danilov trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Ý  Corriere della Sera rằng các lực lượng Ukraine phải bảo vệ các thành phố của họ vì nếu không có sự kháng cự của Ukraine, Nga sẽ thắng trong cuộc chiến.

"Bắt đầu từ ngày 1/9, khi Moscow bắt đầu sử dụng những người bị kết án làm lính đánh thuê ở Bakhmut, 22.816 người đã bị giết. Tổn thất của chúng tôi (Ukraine) thấp hơn 7,5 lần. Chúng tôi không có quyền từ bỏ các thành phố của mình", ông Danilov nói.

Trong khi đó, chỉ huy Lực lượng trên bộ của Ukraine Oleksandr Syrskyi ngày 3/6 cho biết khi đến thăm các binh sĩ tiền tuyến rằng, Nga tiếp tục chịu "tổn thất đáng kể" ở Bakhmut.

"Kẻ thù tiếp tục chịu tổn thất đáng kể trong khu vực Bakhmut. Lực lượng phòng vệ Ukraine tiếp tục chiến đấu. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng", Oleksandr Syrskyi nói.

Một quan chức phương Tây gần đây đã nói với Sky News của Anh rằng tính đến ngày 1/6, Nga đã phải chịu hơn 60.000 thương vong trong cuộc tấn công vào Bakhmut.

Một báo cáo ngày 3/6 từ Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tuyên bố rằng Nga đã phải chịu thương vong nặng nề và chi phí vũ khí khổng lồ trong thành phố. Do đó, Nga "có thể sẽ kém linh hoạt hơn trong việc phản ứng với những thách thức trong hoạt động", Bộ này cho biết.

Bakhmut là nơi diễn ra giao tranh tiêu hao dữ dội giữa lực lượng Nga và Ukraine trong nhiều tháng. Tháng trước, người sáng lập nhóm lính đánh thuê Wagner Yevgeny Prigozhin tuyên bố Bakhmut đã rơi vào tay Nga, một tuyên bố mà Ukraine đã bác bỏ.

Ngay sau khi giành quyền kiểm soát thành phố, Prigozhin thông báo rằng tất cả lính đánh thuê Wagner sẽ rút khỏi thành phố trước ngày 1/6. Nhưng theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar, quân Wager vẫn chưa rời Bakhmut và đang huấn luyện quân chính quy Nga sắp đến.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem