Chủ đề nóng

Thủ tướng cắt băng khánh thành đường bao biển bên bờ vịnh Hạ Long

P.V Chủ nhật, ngày 24/05/2020 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyến đường bao biển bên vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) sau hơn 1 năm triển khai thi công đã chính thức đưa vào hoạt động.
Bình luận 0

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh, sáng 24/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ và cắt băng khánh thành công trình mở rộng tuyến đường bao biển bên bờ vịnh Hạ Long.

Thủ tướng cắt băng khánh thành đường bao biển bên bờ vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: Trần Ngọc Duy

Thủ tướng cắt băng khánh thành đường bao biển bên bờ vịnh Hạ Long - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn - nằm trong nội đô thành phố Hạ Long. Ảnh: Trần Ngọc Duy

Dự án mở rộng cầu Bài Thơ và đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả) có chiều dài 4,7km, được khởi công tháng 7/2019, với tổng vốn khoảng 1.300 tỷ đồng.

Theo đó, mặt đường được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe; vỉa hè bên trong là 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm vịnh Hạ Long mở rộng 28m. Tại vị trí cuối tuyến là bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 tới.

Thủ tướng cắt băng khánh thành đường bao biển bên bờ vịnh Hạ Long - Ảnh 3.

Dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn dài 4,7km, điểm đầu nối với cầu Bài Thơ, điểm cuối nối với tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Thủ tướng cắt băng khánh thành đường bao biển bên bờ vịnh Hạ Long - Ảnh 4.

Người dân tập thể dục trên tuyến đường bao biển đẹp nhất Quảng Ninh.

Dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn được Quảng Ninh xác định là dự án giao thông đặc biệt quan trọng. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách, mà còn tạo điểm nhấn về cảnh quan cũng như mang lại một loạt các tiện ích khác như: Khu vui chơi, bãi đỗ xe, bãi tắm, khu thể dục thể thao. Đồng thời kết nối với các điểm du lịch trên tuyến, như: Núi Bài Thơ, Bảo tàng, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh... tạo thành hệ thống các điểm đến du lịch đồng bộ trên địa bàn.

Việc kết nối đồng bộ tuyến đường này với tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả - đang được thi công - còn mở ra một không gian phát triển du lịch mới cho cả TP.Hạ Long và TP.Cẩm Phả.

Cũng trong sáng 24/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu khai mạc cuộc làm việc, Thủ tướng cho biết chuyến công tác tại địa phương lần này là để nghe các biện pháp cất cánh mới của Quảng Ninh hậu dịch Covid-19, để thảo luận về nhiệm vụ nặng nề năm nay là cố gắng đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở mức cao nhất và với một tỉnh có quy mô kinh tế tương đối lớn như Quảng Ninh, đây là yêu cầu hết sức quan trọng, làm sao giữ vững mục tiêu tăng trưởng đối với một số địa bàn trọng điểm.

Chuyến công tác này cũng nhằm phát động ra quân về du lịch của cả nước với tinh thần lấy du lịch nội địa làm trọng tâm trong bối cảnh hiện nay. Được coi là ngành kinh tế mũi nhọn, ngành du lịch bị thiệt hại lớn do dịch Covid-19, Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước không khí làm ăn tại Quảng Ninh khi các khách sạn đều đông khách. Đây là “không khí mới mà chúng ta cần thúc đẩy trên phạm vi cả nước”.

Theo Thủ tướng, chuyến công tác, làm việc tại Quảng Ninh cũng là để lắng nghe, giải quyết các kiến nghị cụ thể của tỉnh, “đến đây để tháo gỡ, để góp ý cho sự phát triển, là mục tiêu của chuyến đi”.

Nhân dịp tháng 5 là Tháng Công nhân, Thủ tướng cho biết sẽ đến thăm, giải quyết các kiến nghị của công nhân vùng mỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem