Chủ đề nóng

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo Thứ trưởng Cao Minh Quang

Thứ sáu, ngày 18/11/2011 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Chính phủ làm rõ nội dung đơn tố cáo của Công ty cổ phần BV Pharma về việc ông Cao Minh Quang – Thứ trưởng Bộ Y tế - có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Bình luận 0

Trong đơn tố cáo Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, BV Pharma nêu khá nhiều vấn đề mà báo chí đã phản ánh như: Mạo danh tiến sĩ, vu khống doanh nghiệp, thông tin sai sự thật về tiền chất PSE, vận động 8 doanh nghiệp tố cáo BV Pharma sai sự thật, trù dập cán bộ, khuất tất trong vay tiền của doanh nghiệp…

Ông Cao Minh Quang

Đặc biệt, trong đơn của BV Pharma có đoạn: “Ông Cao Minh Quang còn vu khống khi báo cáo với lãnh đạo bộ, lãnh đạo chính quyền địa phương như UBND TP.HCM, Công an TP.HCM, vu khống doanh nghiệp chúng tôi bán nguyên liệu tiền chất pseudoephedrine HCL (PSE) ra thị trường và dùng bột bắp để sản xuất thuốc giả (có nhân chứng, vật chứng)”.

BV Pharma đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ động cơ của ông Cao Minh Quang và các doanh nghiệp này trong việc vu khống BV Pharma.

Liên quan đến việc cấp giấy phép lưu hành thuốc, BV Pharma tố cáo: “Chúng tôi đăng ký sản phẩm bao bì lớn là do ông Cao Minh Quang trong một lần đi cùng cô Ngân Quyên (làm cho Hãng GlaxosmithKline – GSK) trực tiếp xuống doanh nghiệp chúng tôi bảo đăng ký bao bì lớn để đấu thầu quốc gia, khi ông Cao Minh Quang vay của chúng tôi 1 tỷ đồng”.

Trong đơn, BV Pharma cũng đề nghị cơ quan điều tra xem xét việc cho phép lưu hành vaccine ngừa ung thư cổ tử cung Cervarix (dành cho phụ nữ không quá 25 tuổi và chưa quan hệ tình dục, nhưng ông Quang duyệt “nâng đời” lên cho phụ nữ 55 tuổi) và việc cô Ngân Quyên chuyển 2 tỷ đồng cho BV Pharma và sau đó chuyển cho vợ ông Quang là bà Nguyễn Thị Ngọc Loan 1,2 tỷ đồng.

Mới đây nhất, ngày 14.11.2011 Ngân hàng liên doanh Shihanvina đã có văn bản trả lời BV Pharma nêu rõ số tiền 2 tỷ đồng nêu trên được chuyển từ một tài khoản đến Ngân hàng TMCP Á Châu TP.HCM theo lệnh chuyển có số 2300039 ngày 14.5.2007. Người phát lệnh chuyển tiền là Nguyễn Ngân Quyên.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ nguồn gốc số tiền 2 tỷ đồng có liên quan gì đến Hãng GSK hay không, ai đã chuyển tiền vào tài khoản của cô Ngân Quyên để cô Quyên chuyển cho BV Pharma và mối quan hệ giữa ông Cao Minh Quang và cô Quyên như thế nào?

Liên quan đến việc 8 doanh nghiệp dược phía Nam đồng ký đơn tố cáo tập thể (sau đó Dược Khánh Hòa đã rút tên), hiện Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an đang tiến hành làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại 3 công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc có chứa chất gây nghiện, chất hướng thần và tiền chất PSE gồm: Công ty cổ phần Imexpharm, Công ty cổ phần Dược Minh Hải và Công ty cổ phần Yteco.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem