Chủ đề nóng

Thủ tướng chỉ đạo "nóng" vụ Thanh tra Bộ Xây dựng bị tố "vòi tiền"

PV Thứ sáu, ngày 14/06/2019 13:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc báo chí phản ánh Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi tiền” trong quá trình thanh tra.
Bình luận 0

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng phòng, phòng chống tham nhũng - Thanh tra Bộ Xây dựng- Trưởng đoàn công tác bị tạm giữ vì nghi "vòi tiền" tại Vĩnh Phúc (ảnh IT).

Cụ thể, báo chí phản ánh về vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản, tạm giữ về hành vi “vòi tiền” trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/8/2019.

Liên quan đến vụ việc này, chiều qua (13/6), bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà có trao đổi nhanh với báo chí. Bộ trưởng cho biết: Đây là đoàn thanh tra đang thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019. "Trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng Thanh tra của Bộ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm nâng cao hoạt động, chất lượng thanh tra, của đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật", Bộ trưởng Hà nói.

Vẫn theo Bộ trưởng, Chánh thanh tra Bộ đã ban hành quy chế làm việc của Thanh tra Bộ, đoàn thanh tra và quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra, đồng thời, ban hành các chỉ thị nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ thanh tra. 

"Rất đáng tiếc vụ việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng thì thái độ của Bộ Xây dựng là sẽ chỉ đạo kiên quyết, xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin tình hình với các cơ quan báo chí", Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem