Chủ đề nóng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Hải Dương

Tâm Đức Thứ tư, ngày 18/11/2020 19:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 18/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) tại thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
Bình luận 0

Tại nhà văn hóa thôn Phù Liễn, trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt chào mừng của cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân đân địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần bắt tay, thăm hỏi mọi người.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Thủ tướng và người dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm của MTTQ Việt Nam. Cán bộ thôn Phù Liễn đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình phát triển của địa phương và kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

Đại diện nhân dân trong thôn bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi được Thủ tướng Chính phủ và các lãnh đạo về thăm, chúc mừng. Người dân cám ơn và đề nghị Trung ương, tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển nghề trồng hoa, cây cảnh gắn với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu với người dân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vui mừng trước những sự thay đổi tích cực của thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong và của tỉnh Hải Dương; khẳng định tỉnh Hải Dương, huyện Nam Sách và xã Hồng Phong đã thực hiện thành công mục tiêu lớn nhất của chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, đó là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân.

Hải Dương: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Nam Sách  - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp gỡ người dân tại Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Chúc mừng những thành tựu nổi bật của tỉnh Hải Dương đạt được trong những năm qua, Thủ tướng Chính phủ đánh giá đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của MTTQ các cấp trong huy động, phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân. Những thành tựu thiết thực như tăng trưởng kinh tế khá, "phủ sóng" nước sạch trong tỉnh, đô thị hóa nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân chính là bông hoa đẹp nhất dâng lên Đảng vào dịp 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Nhấn mạnh Hải Dương nói chung, huyện Nam Sách, xã Hồng Phong nói riêng không được bằng lòng với những kết quả đạt được, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra những giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội nâng cao đời sống người dân. MTTQ các cấp cần nghiên cứu, vận dụng đầy đủ, nghiêm túc những bài học kinh nghiệm trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi lễ mít-tinh kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tại Hà Nội vào sáng 18/11. Công tác Mặt trận phải tránh bệnh hình thức, xa dân, xa cơ sở để MTTQ thực sự là dây nối, mạch ngầm ý Đảng, lòng dân, phát huy dân chủ cơ sở, tinh thần "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra để tập hợp toàn dân đồng lòng, chung sức thực hiện thành công các đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước. Người dân trong tỉnh cần phát huy tình làng nghĩa xóm, truyền thống chia sẻ ngọt bùi, có những khát vọng vươn lên hơn nữa trong cuộc sống.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hải Dương cần tiếp tục phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trở thành thành phố trong tương lai gần. Để đạt được mục tiêu trên, cùng với truyền thống địa linh, nhân kiệt, quyết tâm chính trị cao, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ trong tỉnh cần tạo được sự đồng thuận, tranh thủ sự ủng hộ và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ cao để phát triển kinh tế-xã hội, đưa Hải Dương trở thành tỉnh phát triển mẫu mực của cả nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc cán bộ, đảng viên, nhân dân tỉnh Hải Dương đoàn kết, sức khỏe, thành công. Chúc Đảng bộ Hải Dương, huyện Nam Sách có phong trào cách mạng mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng 5 thôn của xã Hồng Phong mỗi thôn 2 phần quà và 10 triệu đồng. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 25 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình tiêu biểu. HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 32 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ủy ban MTTQ tỉnh trao chứng nhận cho 5 gia đình đạt danh hiệu ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền.

Thôn Phù Liễn có 364 hộ với 1.231 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước ở thôn được quan tâm duy trì, thực hiện có hiệu quả. Đời sống nhân dân trong thôn ngày càng được nâng cao. Hằng năm, số hộ khá và giàu tăng trên 13%, thôn chỉ còn 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 65 triệu đồng. Hệ thống đường giao thông và đường nội đồng trong thôn được bê tông hóa.

Năm 2019, Phù Liễn được công nhận là Làng nghề trồng hoa, cây cảnh với trên 150 hộ làm nghề. Toàn thôn hiện có 86% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phù Liễn liên tục đạt danh hiệu làng văn hóa từ năm 1998 đến nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem