Chủ đề nóng

Thủ tướng gửi lời chia buồn tới thân nhân 3 du khách tử vong ở Ai Cập

Phương Thảo Chủ nhật, ngày 06/01/2019 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin từ Tổng cục Du lịch, vào lúc 1h05 sáng 6.1, chuyến bay đưa 3 nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 3 người tử nạn.
Bình luận 0

3 người tử vong gồm 2 du khách là anh Trần Hóa Khánh (sinh năm 1961), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (sinh năm 1989). Trong 3 du khách tử nạn, chỉ có gia đình chị Quỳnh là ở TP.HCM, gia đình 2 người còn lại ở Bình Thuận và Nha Trang.

Cũng tại sân bay sáng nay (6.1), lãnh đạo các ban ngành Trung ương và địa phương đã có mặt để động viên và chia sẻ với gia đình của những người bị nạn gồm có: Ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam; Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; Ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist); Ông Quách Thành Nam - Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Ông Đỗ Hoàng Phương - Giám đốc ban Bảo hiểm Y Tế, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt.

Hiện cả 3 nạn nhân tử vong đã được đưa về quê mai táng.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Công ty Saigontourist đã khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo quy định và cùng với thân nhân đưa 3 người bị nạn về nhà để tổ chức tang lễ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 3 người tử nạn; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan trong việc phối hợp giải quyết sự cố, kịp thời cứu chữa những người bị thương và sớm đưa các du khách và những người tử nạn hồi hương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 3 người tử nạn.

Công ty Saigontourist cho biết, đối với 3 trường hợp bị thương còn ở lại, Công ty Saigontourist đang phối hợp với bệnh viện tại Ai Cập và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt để có thể đưa họ về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Như Dân Việt đã thông tin, 14 du khách Việt đến Ai Cập trong một tour của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist bị trúng bom trong quá trình di chuyển tham quan tại đây.

Chiều 1.1, nhóm khách đầu tiên gồm 9 người đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Ngay sau khi xuống sân bay, 2 du khách bị thương được đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM kiểm tra lại sức khỏe trước khi trở về nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem