Chủ đề nóng

Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập có thể về nước vào ngày 31.12

Thu Anh Chủ nhật, ngày 30/12/2018 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Saigontourist cho hay, hiện công ty đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. Công ty đang làm việc với hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất, dự kiến ngày 31.12.
Bình luận 0

Tối 30.12, bà Đoàn Thị Tranh Trà, đại diện hãng lữ hành Saigontourist cho hay, 15h30 cùng ngày, đoàn công tác gồm ông Bùi Tá Hoàng Vũ- Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Saigontourist và ông Nguyễn Hữu Y Yên, Phó tổng giám đốc Công ty du lịch lữ hành Saigontourist đã có mặt tại Cairo, Ai Cập. 

Tại sân bay, đại diện của Bộ Du lịch Ai Cập; ông Vũ Thiện, Phó Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập; ông Phạm Thế Cường, Tham tán Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập đã đón đoàn và các bên nhanh chóng đến Đại sứ quán để làm việc về vụ việc.

Kết quả làm việc tại Ai Cập, đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận "xe chở du khách đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương, không có bất kỳ biển cấm nào".

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt được xác định đã đi đúng lịch trình. 

"Đoàn đã đi đúng lịch trình công ty đã cung cấp cho du khách, đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam", bà Trà cho hay.

Hiện công ty đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. Công ty đang làm việc với hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất, dự kiến vào ngày 31.12. 

Bà Thanh Trà cũng cho biết, về bảo hiểm cho du khách, ngay sau vụ việc, phía công ty đã làm việc với đối tác bảo hiểm. Đến thời điểm hiện tại, đại diện công ty bảo hiểm cho biết đang làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thoả đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

Trước đó, danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố hôm 28.12 tại quận Haram, Giza, Ai Cập đã được xác định, trong đó có 2 khách du lịch và 1 hướng dẫn viên. 

Danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở quận Haram, Giza, Ai Cập chiều tối  28.12 bước đầu được xác định. Hai du khách thiệt mạng là anh T. H. K, sinh năm 1961 tại Thanh Hóa và chị N. T. Q, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Hướng dẫn viên tử nạn là anh N. T. T, sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Tổng cục Du lịch yêu cầu các công ty lữ hành đang có đoàn khách du lịch tại Ai Cập cần phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

"Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến tại Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian tới, thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho khách nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới", văn bản do Vụ trưởng Vụ lữ hành Trần Quý Phương nêu yêu cầu. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem