Chủ đề nóng

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia gặp gỡ các nữ cầu thủ

PV - Như Ý Chủ nhật, ngày 04/06/2023 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Úc Anthony Albanese dự một sự kiện bóng đá nữ do Đại sứ quán Úc, UNICEF Việt Nam và Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc tại Hà Nội tổ chức.
Bình luận 0
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia gặp gỡ các nữ cầu thủ - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ các hoạt động cộng đồng, đội tuyển bóng đá nữ U20 của Úc có buổi tập huấn với các nữ cầu thủ Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam để tham gia vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á 2024. Tại sự kiện, hai Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái để phát huy hết tiềm năng của mình. Hai Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng khi Cúp bóng đá nữ thế giới 2023 sắp diễn ra, trong đó cả hai đội tuyển của Việt Nam và Úc đều tham gia thi đấu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia gặp gỡ các nữ cầu thủ - Ảnh 2.

Gặp gỡ các cầu thủ, hai Thủ tướng đã lắng nghe kinh nghiệm của họ trong vai trò cầu thủ bóng đá nữ và những thách thức mà họ đã và đang phải đối mặt để đạt được giấc mơ của mình trong môn thể thao này. Nhân dịp này, hai đội tuyển bóng đá nữ trao áo thi đấu của đội tuyển tặng hai Thủ tướng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia gặp gỡ các nữ cầu thủ - Ảnh 3.

Các cầu thủ từ Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng tham gia sự kiện để chào tạm biệt trước khi đi Đức tập huấn cho Cúp bóng đá nữ thế giới. Trong ảnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia gặp gỡ các nữ cầu thủ - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi gặp các cầu thủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia gặp gỡ các nữ cầu thủ - Ảnh 5.

Các cầu thủ tham gia buổi gặp tại Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem