Chủ đề nóng

Thủ tướng phê bình nghiêm khắc các tỉnh để xảy ra sai phạm kỳ thi

PV Thứ hai, ngày 20/08/2018 18:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát quy trình tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục.
Bình luận 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh Quochoi.vn).

Chiều nay (20.8), tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về Báo cáo của UBND tỉnh Hòa Bình báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục; có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Thủ tướng Chính phủ phê bình nghiêm khắc các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018; yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

Liên quan đến gian lận điểm thi, hiện có 3 địa phương là Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng (là cán bộ ngành giáo dục) để điều tra. Trong số 3 vụ án này, vụ ở Hòa Bình do Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý, 2 vụ còn lại do Công an tỉnh thụ lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem