Chủ đề nóng

Thủ tướng Putin đã bị dõi theo từng bước chân

Thứ hai, ngày 27/02/2012 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Giới truyền thông Nga đưa tin, kế hoạch ám sát Thủ tướng kiêm ứng cử viên Tổng thống Vladimir Putin đã được tìm thấy trong máy tính xách tay của các nghi phạm.
Bình luận 0

Theo đó, hai nghi can bị bắt là Ilya Pyanzin và Adam Osmayev đã nghiên cứu rất kỹ thành phần nhóm an ninh bảo vệ ông Putin, cũng như lề lối làm việc của các vệ sỹ.

 

Trong chiếc máy tính xách tay thu được, các điều tra viên phát hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh ông Putin bước vào xe hơi, xung quanh là các vệ sỹ. "Video đó giúp chúng tôi hiểu ông ấy được bảo vệ như thế nào", Osmayev nói

Thực chất, ngoài Ilya Pyanzin và Adam Osmayev, còn có nhân vật thứ ba là Ruslan Madayev cũng tham gia vào âm mưu ám sát Thủ tướng Nga. Tuy nhiên, tên này đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại thành phố Odessa, Ukraine hồi đầu tháng Một vừa qua.

Osmayev khai rằng, trước khi chết, Ruslan Madayev đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để thực hiện một vụ đánh bom liều chết ở Moscow.

Thời điểm ám sát ông Putin được xác định là ngay sau cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào hôm 4.3 tới.

RIA Novosti đưa tin, cả ba nghi phạm nói trên đều có tên trong danh sách tội phạm bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem