Chủ đề nóng

Thủ tướng Putin được bảo vệ như thế nào?

Thứ tư, ngày 29/02/2012 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dù rất hiếm khi chộp được những bức ảnh ông Putin và các vệ sỹ “hầm hố” trong cùng một khuôn hình, song xung quanh nhà lãnh đạo này bao giờ cũng là hàng trăm ánh mắt dõi theo với sự trung thành tuyệt đối.
Bình luận 0

Với mỗi chuyến công cán của ông Putin, dù khi còn là Tổng thống hay chỉ là Thủ tướng như hiện tại, ông luôn được hàng trăm vệ sỹ, nhân viên an ninh tháp tùng, săn sóc.

Bức ảnh hiếm hoi ghi lại cảnh ông Putin được dàn vệ sỹ mang theo vũ khí “khủng” bảo vệ, khi ông tới thăm Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga hồi năm 2004, ngay sau khi xảy ra vụ tấn công khiến 57 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Thông thường, trước khi ông Putin đặt chân tới đâu, một đội ngũ an ninh đã được cử tới địa điểm đó từ trước để do thám tình hình, cũng như sắp xếp nơi nghỉ ngơi thích hợp nhất cho ông chủ.

Đoàn tùy tùng của ông Vladimir Putin thường bao gồm 5-7 xê ô tô đặc biệt, được hộ tống bởi 3-4 xe hơi thường.

Vệ sỹ của Thủ tướng Nga được trang bị súng 9mm “Gyurza”. Loại súng này nặng 995g, và có thể nạp 18 viên đạn.

Điểm ưu việt của “Gyurza” là có thể xuyên thủng tất cả các loại áo giáp chống đạn trong cự ly 50m. Ngoài ra, họ còn được “sắm” cả các loại súng máy và súng trường bắn tỉa hiện đại.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem