Chủ đề nóng

Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện thuận lợi để SoftBank đầu tư vào Việt Nam

Thanh Phong Thứ tư, ngày 23/10/2019 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều qua (22/10), tại thủ đô Tokyo, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản dự Lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Masayoshi Son, Tổng Giám đốc Tập đoàn SoftBank. Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Softbank đầu tư thành công tại Việt Nam.
Bình luận 0

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc Softbank mở rộng đầu tư vào Việt Nam và đã đạt được những thành tích hết sức ấn tượng về kinh tế, trở thành một trong những quốc gia tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong khu vực cũng như trên thế giới.

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, Thủ tướng bày tỏ vui mừng vì trong đó, sự đóng góp của Softbank được thể hiện thông qua các dự án hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Thủ tướng cũng hoan nghênh Softbank mở rộng hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Ông Masayoshi Son cho biết, trong những năm qua, SoftBank đều đạt hiệu quả từ các khoản đầu tư tại Việt Nam. Những hoạt động đầu tư quỹ, các công ty công nghệ đem lại giá trị gia tăng cao, trong đó có Grab. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Masayoshi Son, Tổng Giám đốc Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản.

Cụ thể, Tổng Giám đốc Tập đoàn SoftBank cho hay, SoftBank đã đầu tư 3 tỷ USD vào Grab, giúp Grab trở thành tập đoàn kinh doanh dịch vụ kết nối di chuyển hàng đầu Đông Nam Á. Tại thị trường Việt Nam, SoftBank cũng mong muốn sẽ thông qua Grab tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như dịch vụ tài chính và xe điện của Việt Nam.

Cũng tại cuộc tiếp, đại diện lãnh đạo Grab thông tin thêm, nhờ khoản đầu tư của SoftBank, Grab đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào Việt Nam; tạo ra hơn 220.000 cơ hội kiếm thêm thu nhập tại Việt Nam. 

“Tháng 8 vừa qua, SoftBank cũng đã cam kết thông qua Grab triển khai đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển lĩnh vực dịch vụ tài chính và xe điện.” Đại diện Grab cho biết.

Chia sẻ thêm với ông Masayoshi Son, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Softbank cần mở rộng quy mô đầu tư hơn nữa, tạo dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam bằng những dự án quy mô đặc biệt lớn, phù hợp với tầm vóc tập đoàn kinh tế lớn nhất Nhật Bản và tương xứng với mối quan hệ hai nước.

Thủ tướng đề nghị, không chỉ dịch vụ tài chính, vận tải công nghệ, Softbank cần hướng đến đầu tư vào Việt Nam trong cả những lĩnh vực có giá trị gia tăng cao, trong đó có dự án thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo của Chính phủ Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Softbank đầu tư thành công tại Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem