Chủ đề nóng

Thú vị bài văn phân tích Truyện Kiều của "fan" Sơn Tùng M-TP

Thứ năm, ngày 11/05/2017 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giáo viên đánh hai dấu chấm hỏi khi đọc bài văn của học sinh dùng lời bài hát "Lạc trôi" của Sơn Tùng để miêu tả cảnh Thuý Kiều và Kim Trọng chia tay. Song các học sinh khác lại thấy rằng ý tưởng viết văn này khá sáng tạo và thú vị.
Bình luận 0

Một học sinh đã sử dụng lời bài hát "Lạc trôi" do Sơn Tùng M-TP sáng tác để phân tích "Truyện Kiều" của Nguyễn Du. Giọng văn miêu tả này đã khiến giáo viên phải đánh liền 2 dấu hỏi chấm vào bài.

Không rõ vị giáo viên này có biết được học sinh của mình lấy cảm hứng viết văn từ bài hát của Sơn Tùng M-TP hay không, còn tất cả các học sinh Trần Phú đều tin rằng tác giả bài viết là fan ruột của chàng ca sĩ đến từ Thái Bình.

Học sinh đua nhau bình luận về đoạn văn giống lời bài hát "Lạc trôi" ở trong bài văn này: "Người đọc được Nguyễn Du dựng lên khung cảnh Kiều ngậm ngùi nhìn Kim Trọng ra đi theo hương hoa mù giăng lối, làn sương khói phôi phai đưa bước chàng xa dần, đơn côi mình Kiều ở lại vấn vương, hồi ức trong men say chiều mưa buồn.

Dù nàng đã lỗi thề nhưng lòng nàng vẫn nguyện khắc ghi trong tim tình nồng mê say, tóc mây vương lên đôi môi cay, bâng khuâng nhìn Kiều lạc trôi giữa quá khứ và thực tại, nàng lạc trôi giữa đời.

Đôi chân Kiều lang thang về nơi đâu, bao yêu thương giờ nơi đâu, còn hẹn ước khi xưa vội phai mờ theo làn sương tạm biệt trong cõi mơ vì chữ hiếu đã khiến Kiều lỗi thề với Kim Trọng, khiến câu hẹn ước kia rời xa chôn vùi theo làn mây…".

Bài văn đang là chủ đề bàn luận nóng nhất của các học sinh trường Trần Phú

Bài văn được chia sẻ trên fanpage của học sinh trường THPT Trần Phú (TP.HCM). Theo fanpage này, bài văn là của một học sinh lớp C12.

Hiện, bài văn đang được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn mạng xã hội. Một số dân mạng cảm thán rằng học sinh viết bài văn này hẳn là quá bí ý tưởng để viết bài phân tích thơ nên mới bê nguyên lời bài hát vào. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đây là một ý tưởng thú vị khi đưa ngôn từ hiện đại vào phân tích thơ văn xưa.

Cận cảnh bài văn của học sinh dùng lời bài hát "Lạc trôi" để phân tích "Truyện Kiều"

H.K (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem