Chủ đề nóng

Đề nghị mở rộng đối tượng được miễn, giảm phí tham quan di tích Huế

Trần Hòe Thứ năm, ngày 27/10/2022 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị mở rộng đối tượng được miễn, giảm phí tham quan di tích Huế, đặc biệt là trẻ em.
Bình luận 0

Chiều 26/10 đã diễn ra kỳ họp chuyên đề lần thứ 7, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa 8. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung thảo luận và xem xét thông qua 22 nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đề nghị mở rộng đối tượng được miễn, giảm phí tham quan di tích Huế  - Ảnh 1.

Du khách tham quan di tích Huế. Ảnh: Trần Hòe.

Thừa Thiên Huế xem xét giảm giá vé đối với trẻ em và nhiều đối tượng khác

Về vấn đề quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể di tích cố đô Huế, nhiều đại biểu đề nghị HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng đối tượng được miễn, giảm phí khi tham quan di tích, đặc biệt là trẻ em.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã ghi nhận ý kiến của các đại biểu về vấn đề này, đồng thời làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến giá vé tham quan di tích Huế. Ông Nguyễn Văn Phương cho biết, ở giai đoạn tiếp theo, tỉnh sẽ có những điều chỉnh về đối tượng được miễn, giảm phí khi tham quan di tích để phù hợp hơn.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, về cơ bản mức thu vé tham quan di tích Huế dự kiến được kế thừa trên cơ sở mức thu quy định tại Nghị quyết số 14/2019/NQ-HĐND ngày 19/8/2019 của HĐND tỉnh và có điều chỉnh một số trường hợp nhằm đảm bảo theo quy mô của từng cụm, điểm di tích sau khi trùng tu và khắc phục một số hạn chế, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện công tác thu phí tham quan trong thời gian qua. Đối với ý kiến của các đại biểu, ông Lê Trường Lưu cho rằng, thời gian tới cần có đề án nghiên cứu cụ thể.

Đề nghị mở rộng đối tượng được miễn, giảm phí tham quan di tích Huế  - Ảnh 2.

Nhiều đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị mở rộng đối tượng được miễn, giảm phí tham quan di tích Huế, đặc biệt là trẻ em. Ảnh: T.H.

Thừa Thiên Huế: Giá vé tham quan quá cao nhiều du khách bỏ không thăm quan lăng tẩm

Từ năm 2022, mức vé tham quan di sản Huế áp dụng thống nhất cho du khách quốc tế và người Việt Nam, thu với các mức phí của vé tham quan theo từng điểm và tham quan theo tuyến. Vé tham quan theo điểm di tích gồm: Hoàng Cung Huế (Đại Nội và Bảo tàng Cổ vật Cung đình) có giá 200.000 đồng/người lớn và 40.000 đồng/trẻ em.

Các lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định có giá vé 150.000 đồng/người lớn/điểm; các lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh, điện Hòn Chén, đàn Nam Giao, cung An Định có mức vé 50.000 đồng/người lớn/điểm. Nếu tính vé theo tuyến thì có các mức giá 420.000 đồng, 530.000 đồng, 580.000 đồng/người lớn, tùy theo tuyến gộp các điểm di tích…

Thời gian qua, cho rằng giá vé tham quan các điểm di tích Huế hiện nay rất cao, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tại Thừa Thiên Huế đã kiến nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các cơ quan liên quan giảm giá vé để kích cầu du lịch.

Theo Hội Hướng dẫn viên tỉnh Thừa Thiên Huế, giá vé tham quan di sản Huế quá cao đã dẫn đến nhiều khách tham quan phàn nàn về giá vé, nhiều du khách chỉ mua vé tham quan, chụp ảnh ở Đại Nội Huế rồi rời đi chứ không chọn đến tham quan các lăng tẩm…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem