Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh thành thực hiện Chỉ thị 16

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 01/08/2021 07:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã quyết định dừng tiếp nhận công dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Bình luận 0

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ban đã quyết định dừng tiếp nhận công dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh thành thực hiện Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Công dân Thừa Thiên Huế về từ vùng dịch xuống tại ga Huế. Ảnh: V.N.T.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trước tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến phức tạp, thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Ban quyết định dừng tiếp nhận công dân tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7, trừ những người được chính quyền cho phép.

Đối với các công dân đã rời khỏi các tỉnh thành trên kể từ ngày 31/7 trở về trước, tỉnh sẽ tổ chức đón và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập, làm việc tại địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 tạm thời không rời khỏi nơi cư trú và thực hiện tinh thần giãn cách "ai ở đâu ở đấy" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Đến thời điểm này, số người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về Huế và đang cách ly tập trung là hơn 10.000 người. Riêng số người từ các địa phương trên về tỉnh trong ngày 31/7 là khoảng 1.700 người, các khu cách ly ở tỉnh đã quá tải.

Theo rà soát tổng hợp mới nhất của Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên Huế, chỉ riêng tại TP.HCM, đến nay có khoảng 50.566 lao động là người Thừa Thiên Huế đang làm việc tại đây. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem