Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế khai trương Sàn giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ

Trần Hòe Thứ tư, ngày 18/05/2022 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sàn giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi trưng bày, giới thiệu nhằm hỗ trợ các đơn vị có công nghệ, thiết bị chào bán cũng như các đơn vị có nhu cầu mua công nghệ, thiết bị gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi trực tuyến và giao dịch mua bán công nghệ thuận lợi.
Bình luận 0

Ngày 18/5, Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Thông tin KH&CN quốc gia tổ chức khai trương Cổng kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

TT-Huế: Khai trương Sàn giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ  - Ảnh 1.

Khai trương Cổng kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Nhật Trinh.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN sẽ giúp cho cơ quan quản lý, các nhà khoa học, giảng viên,  các tổ chức KH&CN, các cá nhân dễ dàng tiếp cận thông tin, minh bạch hóa hoạt động KH&CN. Thông tin từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN là nguồn thông tin chính thức để phục vụ công tác hoạch định chiến lược, chính sách, quản lý và điều hành hoạt động KH&CN của các bộ, ngành, địa phương. Đây cũng là nguồn thông tin tham khảo chính thức và quan trọng phục vụ các tổ chức, cá nhân hoạt động KH&CN nói chung, nhất là hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ.     

Việc khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN sẽ mang lại những thuận lợi rất lớn, giúp kết nối với phần mềm quản lý nhiệm vụ KH&CN của tỉnh Thừa Thiên Huế, cũng như gắn kết những  kết quả nghiên cứu của Đại học Huế, Bệnh viện Trung ương Huế và các tổ chức KH&CN trên địa bàn. Qua đó, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN ngày càng tốt hơn.   

Cùng ngày, Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai trương Sàn giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế (118 Nguyễn Văn Linh, phường An Hoà, TP.Huế).  

TT-Huế: Khai trương Sàn giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ  - Ảnh 2.

Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai trương Sàn giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Nhật Trinh.

Đây là nơi trưng bày, giới thiệu nhằm hỗ trợ cho các đơn vị có công nghệ, thiết bị chào bán cũng như các đơn vị có nhu cầu tìm mua công nghệ, thiết bị gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi trực tuyến và thực hiện giao dịch mua bán công nghệ thuận lợi, không hạn chế về không gian và thời gian.

Ông Nguyễn Kim Tùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Việc khai trương Sàn giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước.

Hoạt động này nhằm thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống, hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới công nghệ, thiết bị và sản phẩm, tạo năng lực  cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Hoạt động này cũng tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, giới thiệu, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm, mở rộng phát triển thị trường của các tỉnh trong khu vực với các tỉnh, thành trong nước.

Tại lễ khai trương đã diễn ra sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ kết nối, hợp tác chuyển giao công nghệ giữa một số doanh nghiệp. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem