Chủ đề nóng

Thuận Châu (Sơn La): Tập huấn nghiệp vụ cán bộ chi hội nông dân

Tuệ Linh Thứ sáu, ngày 15/03/2019 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) vừa tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Hội là Chi hội trưởng và Chi hội phó chi hội nông dân các bản đến từ một số xã trên địa bàn huyện Thuận Châu.
Bình luận 0

Thực hiện Kế hoạch số 212-KH/HU ngày 28.12.2018 của Huyện ủy Thuận Châu về giáo dục chính trị, nghiệp vụ năm 2019. Thực hiện chương trình công tác Hội Nông dân huyện năm 2019, để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ các cấp chi hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho 70 người là chi hội trưởng và chi hội nông dân các bản đến từ một số xã trên địa bàn huyện Thuận Châu.

Buổi tập huấn thu hút đông đảo cán bộ các cấp hội là chi hội trưởng, chi hội phó nông dân các bản đến từng một số xã trên địa bàn huyện Thuận Châu.

Khóa tập huấn nghiệp vụ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 12.3 đến ngày 15.3), tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thuận Châu những nội dung chính như: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; hội Nông dân Việt Nam - tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở; một số nhiệm vụ công tác của cơ sở hội; vai trò của Hội Nông dân trong hướng dẫn hỗ trợ nông dân sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản; kỹ thuật trồng cây ăn quả trên đất dốc; kỹ thuật ghép cây ăn quả; kỹ thuật chăn nuôi – thú y. 

Anh Quàng Văn Hoán – Chi hội trưởng Nông dân bản Chăn (xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu) đang chăm chú lắng nghe, ghi chếp cẩn thận những kiến thức bổ ích vào quyển sổ để về truyền dạy cho các hội viên nông dân.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lò Văn Quý – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thuận Châu cho biết: Buổi tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ chi hội nông dân nhằm nâng cao nhận thức chính trị, học tập “Tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu” và “sửa đổi lối làm việc”; nâng cao nghiệp vụ của công tác Hội Nông dân Việt nam ở cấp chi hội bản. 

Ông Lò Văn Quý - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thuận Châu trực tiếp đứng lớp giảng dạy kiến thức cho các cán bộ là chi hội trưởng, chi hội phó nông dân các bản. 

Tăng cường tuyên truyền vận động, xây dựng, củng cố chi hội ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại buổi tập huấn các chi hội trưởng, chi hội phó nông dân đã tích cực trao đổi và thảo luận và đặc biệt quan tâm tới một số nội dung như kỹ thuật trồng cây ăn quả trên đất dốc, kỹ thuật ghép cây ăn quả…

Các chị hội trưởng, chi hội phó nông dân được cán bộ kỹ thuật "cầm tay chỉ việc" ghép cây ăn quả.

Anh Sùng A Chìa – Chi hội trưởng Nông dân bản Hua Lương (xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) chia sẻ: Đến với buổi tập huấn này, tôi và các chi hội trưởng, chi hội phó nông dân các bản được cán bộ chuyên môn của huyện nhiệt tình hướng dẫn kỹ thuật ghép cây nhãn, cây xoài, cây cam rất bổ ích và thiết thực. Khi tập huấn xong về với bản, tôi sẽ dùng những kiến thức học được trong mấy ngày hôm nay giúp các hội viên nông dân ứng dụng vào sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng để từng bước xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập.

Cùng chung niềm phấn khởi, anh Quàng Văn Hoán – Chi hội trưởng Nông dân bản Chăn (xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu) cho biết: Đến với buổi tập huấn này, ngoài được hướng dẫn kỹ thuật trồng cây ăn quả trên đất dốc, ghép cây ăn quả, tôi còn được cán bộ hướng dẫn cách tổ chức lại sản xuất từ quy mô hộ nhỏ lẻ sang liên kết hợp tác với doanh nghiệp theo chuỗi giá trị để nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem