Thúc đẩy sản xuất ngô và đậu tương trong nước

Thứ tư, ngày 03/07/2013 08:28 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Hiện nay chúng ta nhập khẩu nguyên liệu để chế biến thức ăn công nghiệp mà chủ yếu là ngô, đỗ tương và một phần lúa mì.
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp vừa qua, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết: “Hiện nay chúng ta nhập khẩu nguyên liệu để chế biến thức ăn công nghiệp mà chủ yếu là ngô, đỗ tương và một phần lúa mì. Theo báo cáo, chúng ta nhập khẩu khoảng 33% nguyên liệu để chế biến thức ăn công nghiệp trong nước, cụ thể như năm 2012 là 1,3 triệu tấn ngô, 1 triệu tấn đỗ tương và 2 triệu tấn khô dầu”.

Để giải quyết vấn đề trên, ông Phát cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đang cố gắng để thúc đẩy phát triển sản xuất ngô và đỗ tương. Về ngô thì có triển vọng vì chúng ta đã có giống năng suất cao, nhưng đối với đỗ tương thì sẽ khó hơn vì chưa có những giống có năng suất vượt trội…”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem