Chủ đề nóng

Thực hư chuyện vải thiều Bắc Giang bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg

Theo Quỳnh An Thứ sáu, ngày 28/05/2021 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Lục Ngan (Bắc Giang) đã chính thức lên tiếng về thông tin vải thiều bị ép giá xuống còn 2.000 đồng/kg.
Bình luận 0

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm thông tin người dân đi bán vải ở xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bị ép giá từ 8.000đ/kg xuống còn 2.000đ/kg, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: "Hôm nay mình có đi bán 1 chuyến vải ở địa chỉ này, đối diện bờ sông Kim. Lợi dụng lúc trưa ế hàng nó ép giá vẫy mình lại trả 8.000 đồng và bắt mình cùng rất nhiều người đứng đợi để cân. Đợi được khoảng 1 tiếng thì nó ra trả giá lại xuống còn 6.000 đồng, mình vẫn đồng ý bán vì giờ đó không còn ai mua nữa cả. Tiếp tục đợi thêm 1 tiếng nữa và cuối cùng xếp hàng được vào cân nó ra chê lên chê xuống và chốt 1 câu là 2.000 đồng, bán thì bán không bán thì thôi...".

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Thông tin chia sẻ vài thiều ở Bắc Giang bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg là không đúng sự thật.

Ngày 28/5, lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin vải bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg, huyện đã chỉ đạo công an huyện, các ngành chức năng, chính quyền xã Phượng Sơn tổ chức kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật

Qua quá trình làm việc trực tiếp với chủ hộ thu mua vải, chủ hộ đã ký biên bản làm việc khẳng định thông tin tài khoản Facebook đã đăng tải về việc ép giá mua vải trong buổi sáng 27/5 xuống còn 2000đ/kg là không đúng sự thật. Đồng thời cung cấp sổ sách ghi chép, theo dõi chi tiết việc mua thu vải trong ngày để xác thực.

Theo lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn, hiện nay huyện này đã vào vụ thu hoạch vài chín sớm, nhìn chung việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi. Đối với vải chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, được cấp mã số vùng trồng thì có giá bán ổn định từ 25.000-30.000đ/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem