Thực khách
-
Sợi phở trắng mềm, dai dai, giòn giòn được trụng qua nước sôi, trộn cùng một ít mỡ gà để tách sợi. Sau đó cho vào bát cùng thịt gà luộc xé phay, rắc thêm chút lạc rang, hành phi, đu đủ nạo sợi mỏng, ăn kèm với rau thơm, chút nước mắm chua ngọt và nước dùng gà.
-
Chủ nhân nhà hàng Le Dalat tại thủ đô Bangkok luôn cố ý lưu giữ hương vị thuần Việt của các loại thức ăn Việt Nam.
-
Dân Việt - Mỗi vùng đất của Việt Nam, ngoài những điểm chung, lại có lối ẩm thực riêng mang sắc thái và đặc trưng của vùng đất đó, tạo ra một nền văn hóa ẩm thực không lẫn với nơi khác. Hà Nội là một vùng như thế!
-
Dân Việt - Số thịt bò từ Trung Quốc về qua biên giới theo đường tiểu ngạch sau đó tập kết tại kho đông lạnh và khi chuyển vào nhà hàng Sen Hồng Bích thì được “hô biến” thành thịt bò Úc và Mỹ.
-
Nhà văn Đàm Hà Phú từng nói trong một cuốn sách: "Sài Gòn là mảnh đất lạ kỳ". Quả vậy, hiếm có miền đất nào dung nạp đủ loại người, từ mọi nơi về như ở đây.
-
Dân Việt - Chiếc ô tô tải dường như trong trạng thái mất kiểm soát đã gây tai nạn liên hoàn khiến 2 tài xế bị thương, hàng chục thực khách trong quán ăn ven đường hú vía.
-
Một nhà hàng hải sản tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang gây nhiều chú ý khi bắt toàn bộ nhân viên nữ phải mặc bikini đồng thời miễn phí cho các nữ thực khách dám mặc trang phục này.
-
Vào những buổi chiều tan tầm, tại các quán nhậu ở Q.12 (TP.HCM), “thiếu nữ” có vóc dáng cao chạy ra đường lột phăng chiếc áo đang mặc, để lộ đôi “bồng đảo”, trên tay cầm 2 que sắt lửa cháy hừng hực.
-
"Văn hóa học là một ngành chuyên nghiên cứu về văn hóa, trong đó có ẩm thực. Món ăn của bạn sẽ không được đánh giá cao nếu thực khách không ăn được hoặc không thích", Thanh Thúy nói về lý do mơ ước thành đầu bếp.
-
Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã nổi tiếng của miền Bắc. Trong tiết trời nóng nực của mùa hè, ngồi bên đĩa đậu rán vàng ruộm và đĩa bún trắng thanh mát thật không còn gì ngon bằng.