Thực khách

  • LE Fê Cafétéria, May Concept hay Reaching Out là những địa điểm sẽ khiến bạn nhớ mãi về phố cổ Hội An.
  • Với biệt danh là “Vua chuột”, ông Trần Quang Thiều, một người dân ở ngoại ô thủ đô Hà Nội, đã được hãng tin AFP của Pháp ca ngợi là người có công giúp người nông dân Việt Nam tiêu diệt mối đe dọa với mùa vụ của họ.
  • Du nhập vào phương Nam, thứ thức uống khoác lên cả một bề dày văn hóa phương Bắc lại trở nên rất đỗi bình dị và gần gũi. Gọi tô phở, nhâm nhi ly cafe, ngồi hàn huyên câu chuyện hay nhậu ly rượu cũng “chữa lửa” bằng đủ loại trà. Không chỉ vui thú trà tươi, người Việt còn sáng tạo nhiều loại thức uống khác như trà chanh, pha sữa, bỏ đá, ướp thảo dược hoặc làm mocktail, cocktail trà...
  • Rất nhiều đại gia Việt như bầu Đức, ông Dũng "lò vôi", ông chủ Nutifood, ông chủ Bảo Tín Minh Châu... và cả người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng kỹ tính trong việc chọn và săn lùng thực phẩm sạch. 
  • Để gây sự chú ý với khách hàng cũng như tạo phong cách độc đáo, nhiều hàng quán ở TP.HCM đã sáng tạo ra những kiểu quảng cáo hết sức ấn tượng.
  • Một nhà hàng chay tại TP.HCM vừa được website Vegansarecool vinh danh là "Nhà hàng thuần chay xuất sắc nhất thế giới năm 2014".
  • Nhờ chất lượng tốt, lại được trồng trên đất thủ đô nên ngô bãi giữa từ thứ quà vặt dân dã qua nhiều năm đã trở thành một trong những món ngon của Hà thành.
  • “Ngay sau chiến thắng này, em sẽ bắt tay xây dựng kênh youtube – dạy nấu ăn của Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho những người yêu thích ẩm thực, đặc biệt các bạn trẻ có niềm say mê ẩm thực như em”, Minh Nhật chia sẻ với Dòng đời dự định sau khi đoạt giải quán quân Vua đầu bếp 2014.
  • Ở huyện miền núi Minh Hóa có rất nhiều món ăn ngon. Trong số đó phải kể đến món ốc đực. Bởi con ốc đực đã quá quen thuộc với vùng quê này và nó đã đi vào thơ ca, nhạc họa. Ốc đực ở Minh Hóa rất nhiều và thường sống ở các khe suối có nước trong, sạch.
  • Núi rừng miền Tây Quảng Bình, đặc biệt là Tuyên Hóa luôn có nhiều đặc sản phong phú, làm nên những món ăn hấp dẫn đến khó quên. Canh măng rừng, một món ăn phổ biến của cư dân miền núi, tuy nhiên, ở mỗi vùng miền có một cách chế biến khác nhau. Riêng ở các xã vùng cao của huyện Tuyên Hóa, cách chế biến món canh măng có một nét đặc trưng riêng, để rồi thực khách miền xuôi khi đến đây, lần đầu thưởng thức món ăn này thấy hơi khó chịu, ăn lần thứ hai mới thấy ngon, mà lâu không ăn thì lại nhớ.