Thực phẩm bẩn
-
5 con bò chết bốc mùi hôi thối, nặng 2.315kg, không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, được tài xế khai chở đi tiêu thụ.
-
Người trực tiếp chế biến không có trang bị bảo hộ lao động chuyên dụng, ở trần, chân trần đạp dưa làm mắm. Điều đáng nói là các ụ chứa mắm có rất nhiều dòi lúc nhúc.
-
Trên thực tế, để phù phép cho mực đã ươn thối, bốc mùi trở thành mực trắng tươi, chắc thịt, sạch sẽ, một số chủ cơ sở kinh doanh, phân phối thủy hải sản đã sử dụng oxy già công nghiệp để tắm trắng cho những con mực này.
-
Kiểm tra thùng xe tải, CSGT phát hiện khoảng 4 tấn cá dù được ướp đá nhưng vẫn có mùi khó chịu.
-
Thông tin rau nhiễm sán, thịt bò điên, mực ống nhựa, thịt lợn nhiễm chất cấm... khiến các bà nội trợ phát hoảng. Trong khi đó, tìm đến siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm sạch để đổi lấy sự yên tâm thì lại phải trả giá khá đắt đỏ.
-
Nhiều món ăn quen thuộc như bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún riêu... nếu thiếu hành phi sẽ giảm đi mùi vị và độ hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt được đâu là hành phi công nghiệp kém thơm ngon, có nhiều phụ gia, chiên bằng dầu đã sử dụng nhiều lần thì không phải ai cũng biết cách...
-
Các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, thường xuyên biến động, cùng tâm lý nể “làng xóm, họ hàng” gây khó khăn cho việc thanh tra, xử lý an toàn thực phẩm.
-
Lực lượng chức năng kiểm tra 145 thùng xốp của một xe tải, chứa tổng trọng lượng 9.750kg nội tạng đã thối rữa.
-
Dù sản xuất “chui” nhưng khi cần, chủ xưởng bim bim có thể “lo lót” được giấy tờ hợp pháp. Sau đó, qua hệ thống đại lý, bim bim bẩn từ nhà xưởng ở La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) phân phối khắp các tỉnh thành trong cả nước, tràn vào các cửa hàng bán lẻ, tiệm tạp hoá, bủa vây trường học.
-
Với số tiền 2.000 đồng, học sinh tại nhiều trường học trên cả nước mua đủ loại bim bim, bánh kẹo bắt mắt với nhiều hương vị từ cà phê, hoa quả đến tôm, thịt bò… PV Tiền Phong đã thâm nhập “lò” sản xuất, chứng kiến quá trình sản xuất các loại bim bim đang bủa vây cổng trường học.