Thực phẩm bẩn
-
Theo ông Trần Huy Hiệu, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, trong tuần qua, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở vi phạm về vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.
-
Cùng với ghi nhận phản ánh của người dân, cơ quan chức năng Quảng Ngãi cũng đã lấy số hạt gạo bị cho rằng được làm bằng nhựa để xác minh và kiểm nghiệm.
-
Khi cơ quan công an đột nhập bất ngờ thì phát hiện cơ sở sản xuất giá này đang ủ một lượng giá khủng bằng cách dùng hóa chất tăng trưởng. Tại hiện trường cơ quan công an thu thập nhiều phuy giá đang ngâm hóa chất và lượng lớn bột trắng kích thích tăng trưởng có nguồn gốc từ Trung Quốc.
-
Tên cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn tại TP.HCM được công khai trên trang web http://atvstp.org.vn.
-
Có doanh nghiệp đặt hàng 8 container mỗi tuần rau ngò gai đạt chuẩn hữu cơ để xuất khẩu vào Nhật Bản, các đơn hàng xuất khẩu đi Đức, EU, Pháp… cũng rất nhiều nhưng doanh nghiệp không đủ hàng, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đang có nhiều thuận lợi để phát triển.
-
Tại buổi tiếp xúc cử tri ở ở đơn vị số 9, Bí thư Đinh La Thăng hứa với cử tri sẽ quyết liệt giải quyết tình trạng cướp giật, tạo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng, đời sống của người dân và loại trừ dần thực phẩm bẩn ra khỏi bữa ăn của người dân.
-
Một người đàn ông bị buộc tội bỏ thuốc chuột và thuốc rửa tay vào các thực phẩm ở một số quầy đồ ăn tự phục vụ, tại các cửa hàng tạp hóa ở tiểu bang Michigan, Mỹ trong hai tuần qua.
-
100% mẫu cam và ổi được xét nghiệm có chất độc hại vượt mức cho phép. Thanh long, đu đủ, xoài nam dokmai có lượng tồn dư chất độc lần lượt là 71,4%, 66,7% và 44,4%.
-
Theo tờ Epochtimes, Trung Quốc đang là quốc gia sản xuất muối nhiều nhất trên thế giới với sản lượng khoảng 90 triệu tấn mỗi năm. Tuy nhiên, người tiêu dùng nước này lại đang phải đối mặt với một “ma trận muối” khi có tới 91% sản lượng muối nói trên là muối bẩn vì chứa các kim loại nặng và tạp chất.
-
Lực lượng chức năng phát hiện 4 tạ xương, thịt, nội tạng bò đã bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn. Chủ cơ sở khai nhận đã dùng hoá chất để biến thành thịt tươi, tiêu thụ ra thị trường.