Thực phẩm bẩn
-
Liên tiếp trong những ngày giáp Tết, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ nhiều lô hàng thực phẩm bẩn, hôi thối, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang lén lút đưa vào thị trường ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
-
Các bà nội trợ nhất định phải nắm được những bí kíp mua đồ chế biến sẵn sau đây.
-
Sáng ngày 11/01/2019, Hội ND tỉnh phối hợp với Hội ND TP.Ninh Bình tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Hoa Đô tại địa chỉ Số nhà 49 phố Trung Nhì, đường Xuân Thành, phường Tân Thành, TP.Ninh Bình.
-
Sau khi cơ quan chức năng theo dõi, bám sát cả chục kilômet, đến khi suýt đâm vào xe đặc chủng của CSGT, tài xế mới chịu dừng lại. Tại thời điểm kiểm tra, 3 tấn nầm lợn không được kiểm dịch, nhiều tảng nầm đã bị mốc, hư hỏng, chảy nước....
-
Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, hiện các địa phương đang rốt ráo chuẩn bị các phương án kiểm tra, kiểm soát tình hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
-
Phụ huynh Trường Mầm non xã Đồn Xá (Bình Lục, Hà Nam) phát hiện thực phẩm trong bếp ăn của nhà trường có dấu hiệu thối, không tươi ngon, mất vệ sinh.
-
Một xe khách chở hơn 2,5 tấn nội tạng bẩn bị lực lượng CSGT phát hiện, bắt giữ khi lưu thông qua địa phận Thừa Thiên- Huế.
-
Theo TS.Jason Sandahl - chuyên viên kỹ thuật về an toàn thực phẩm (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), khi nỗi lo lắng của người tiêu dùng về vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở nên thường trực, có khi chính nỗi sợ của bạn cũng bị đem ra để kinh doanh và trục lợi.
-
Kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại Hà Nội từ đầu năm đến nay đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt, có 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, thủy ngân…
-
Từ năm 2018-2020, Hà Nội sẽ triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP), với 3 cấp độ. Đây là hành động nhằm siết chặt chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố.