Thực phẩm bẩn
-
Ngoài ra, họ còn phải sống mà không có điện trong nhiều tháng.
-
Thời gian trở lại đây, những cảnh báo về mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo ATVSTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như hiện nay.
-
Từ năm 2018-2020, Hà Nội sẽ triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP), với 3 cấp độ. Đây là hành động nhằm siết chặt chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố.
-
Đó là một trong hai hình thức thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn theo Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14.9.2018 của Bộ Y tế.
-
Ngoài ý thức về các thành phần có lợi cho sức khỏe, người tiêu dùng Việt Nam cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm có “vị truyền thống”, thời gian chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo hương vị của món ăn.
-
Nhiều giải pháp thiết thực, nhiều kinh nghiệm hay đã được đại diện các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn Hà Nội đưa ra ở Hội thảo Phát huy vai trò của Hội Phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và kết nối tiêu thụ chuỗi nông sản thực phẩm. Hội thảo do Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội và Sở NNPTNT Hà Nội phối hợp tổ chức ngày 19.9.
-
Khủng khiếp hơn, người vớt phải thứ kinh dị này lại là một thực khách đang mang bầu.
-
Ngày 7.9, tin từ Văn phòng Chính phủ, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.
-
Ngày 30.8, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,3 triệu đồng đối với cơm tấm Kiều Giang.
-
Không chỉ bạch tuộc bẩn, mà trước đó, hàng loạt thực phẩm bẩn, ôi thiu và bốc mùi hôi thối cũng từng được "phù phép" và tuồn lên bàn ăn các chuỗi nhà hàng nổi tiếng.