Thực phẩm chức năng
-
Trong vòng 15 năm, số công ty kinh doanh, sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) tại Việt Nam tăng hơn 230 lần, số sản phẩm tăng gần 160 lần. Việc tăng “chóng mặt” này khiến thị trường TPCN càng khó quản lý, “vàng thau lẫn lộn”.
-
Cắt viên thực phẩm chức năng Omega–3 và đổ vào trong một miếng xốp, chỉ trong vòng 7 phút, miếng xốp đã thủng một lỗ lớn.
-
“Ăn” thực phẩm chức năng (TPCN) với hy vọng các dưỡng chất giúp cơ thể cường tráng, sung mãn một cách an toàn. Nhưng nhiều quý ông lại “chột dạ” khi cơ quan chức năng vừa phát hiện nhiều “đồ ăn” có hoạt chất cấm kích dục.
-
Ngày 5-11, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt kiểm tra 4 cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu trên địa bàn thành phố.
-
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam đang được coi là nghề đem lại thu nhập hấp dẫn. Song thực tế đây lại là nghề ẩn chứa rủi ro nếu người làm không biết mánh.
-
Các chuyên gia cảnh báo, dùng thực phẩm chức năng giả, mỹ phẩm giả nhẹ thì bị dị ứng, ngộ độc…, nặng thì có thể tử vong.
-
Trong số hơn 10.000 sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu thông, chỉ có khoảng 50-60% “sống" được, còn lại sẽ bị người tiêu dùng loại bỏ.
-
Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã kiểm tra đột xuất và xử phạt hơn 100 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng.
-
“Người dân không thể phủ nhận vai trò của thực phẩm chức năng, nhưng cũng không được “thần thánh hóa” sản phẩm này và cũng không nên tẩy chay”.
-
“Bội thực” ở thành phố, hàng trăm loại thực phẩm chức năng trời ơi được “xua” về các vùng quê để tiếp thị. Không ít người dân bệnh tật nhẹ dạ cả tin tiền mất tật mang vì tin rằng gặp “thần dược”.