Thực phẩm hữu cơ

  • Với tâm lý e ngại hàng có chứa chất bảo quản, tồn dư kháng sinh, không an toàn vệ sinh thực phẩm nên các loại hải sản khô 1 nắng đánh bắt gần bờ và nông sản hữu cơ khá hút hàng dịp Tết.
  • Ngày 9.1, Hệ thống thực phẩm hữu cơ Organica đã được rót vốn bởi SEAF WOMEN’S OPPORTUNITY FUND (“SWOF”, một quỹ đầu tư do SEAF quản lý). Theo đó, SWOF đầu tư vào Organica bằng hình thức mua 30% cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược của công ty, đồng thời cam kết hỗ trợ Organica trong quản trị tài chính và phát triển kinh doanh.
  • Nếu như trước đây, các loại rượu Tây, bánh kẹo nhập khẩu luôn là ưu tiên khi chọn giỏ quà Tết thì nay những thực phẩm sạch: Cá kho, rau củ hữu cơ lại được nhiều người săn tìm.
  • Với món cơm lưỡng cực, dùng lá bó xôi băm nhuyễn tạo màu xanh, dùng gấc tươi tạo màu đỏ, sử dụng rất ít dầu ăn, dưa leo và cà rốt làm 2 cực. Món này có ý nghĩa phong thủy thuận lợi trong năm mới.
  • Sáng 16.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn quốc tế nông nghiệp hữu cơ 2017 với chủ đề "Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam- Phát triển và hội nhập". Sự kiện được kỳ vọng là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về những định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ thời gian tới ở Việt Nam.
  • Giá trị tổng thị trường thực phẩm hữu cơ ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp.HCM hiện nay là khoảng 33 tỷ đồng. Trong tương lai, giá trị tổng thị trường hữu cơ tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp.HCM ước đạt 400 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 36% người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm hữu cơ.
  • Sử dụng thực phẩm hữu cơ đang trở thành xu hướng, không chỉ các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mà còn chiếm sự quan tâm của cộng đồng.
  • Hiện nay trên thị trường nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa hiểu rõ thế nào là rau an toàn và thế nào là rau hữu cơ. Dưới đây là thông tin để giúp chúng ta hiểu hơn về hai loại rau này.
  • Hiện nay, trước nhu cầu người tiêu dùng muốn dùng hàng nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi về phân biệt giữa sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo VietGAP, có gì khác nhau?
  • Ăn sạch là một khái niệm mới, hứa hẹn vượt xa chuyện ăn “đúng”. Những cuốn sách, website, chương trình truyền hình và tạp chí về dinh dưỡng ngày càng tập trung nội dung vào vấn đề này. Thậm chí các công ty thực phẩm cũng bắt đầu nói về độ sạch trong sản phẩm của họ.