Thực phẩm hữu cơ
-
Nhận thấy đất nông nghiệp tại địa phương bỏ hoang lãng phí, anh Nguyễn Công Minh đã mạnh dạn chi hơn 10 tỷ đồng để đầu tư trồng dưa lưới theo hình thức công nghệ cao tại xóm Yên Thế, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An).
-
Việc thành lập Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế tạo ra một sân chơi lành mạnh gắn bó giữa các hội viên, tổ nhóm sản xuất nông sản hữu cơ, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm hữu cơ trên địa bàn tỉnh.
-
Phạm Phương Thảo - người đầu tiên làm nông nghiệp đạt chuẩn organic (hữu cơ) của Liên minh châu Âu và Mỹ tại Việt Nam, sau 10 năm đã xây dựng nên cộng đồng nông dân cùng chị làm nông nghiệp sạch, trải dài trên nhiều tỉnh, thành.
-
Những bó rau tươi được gói bằng lá chuối, ống hút cỏ bàng thay cho ống hút nhựa... các sản phẩm 'xanh' này giờ đây gần như biến mất.
-
Cháo organic tươi ăn liền chỉ cần mua về, để trong tủ đông, khi cần dùng hâm nóng lại. Ai mạnh ăn phải dùng đến 2-3 gói, tức mỗi phần cháo lên đến cả trăm nghìn đồng.
-
Dưa hấu hữu cơ có giá bán lẻ lên đến 125.000 đồng/kg nên những quả to có giá hơn 700.000 đồng, thậm chí là hơn 1 triệu đồng
-
Thực phẩm hữu cơ và các sản phẩm dinh dưỡng giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe như sữa, nước yến… đang được bán tốt do nhu cầu tăng cường và bồi bổ cơ thể.
-
Nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ dành nhiều ưu đãi cho các chị em trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Thậm chí, các chương trình ưu đãi, giảm giá được kéo dài đến cuối tuần giúp chị em "thủng thỉnh" khám phá, mua sắm, trải nghiệm.
-
Cà phê không chỉ là một thức uống của người Bắc Âu mà còn là một văn hóa và lối sống không thể thiếu ở các nước này. Tuy vậy, cà phê Việt Nam xuất khẩu vào thị trường khu vực này còn khá khiêm tốn.
-
Thực phẩm organic, thực phẩm nhập khẩu cao cấp được săn lùng trước Tết vì nhu cầu ăn ngon, biếu tặng quà sức khỏe dịp Tết.