Thực phẩm hữu cơ

  • Ăn sạch là một khái niệm mới, hứa hẹn vượt xa chuyện ăn “đúng”. Những cuốn sách, website, chương trình truyền hình và tạp chí về dinh dưỡng ngày càng tập trung nội dung vào vấn đề này. Thậm chí các công ty thực phẩm cũng bắt đầu nói về độ sạch trong sản phẩm của họ.
  • Hiện nay, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ đã và đang được một số địa phương triển khai, mở ra hướng đi mới giúp tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân. Tuy nhiên, việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ hiện nay còn gặp khó khăn do quy trình sản xuất khắt khe, chi phí cao, thị trường tiêu thụ không ổn định, thậm chí nông sản hữu cơ phải cạnh tranh với “hàng chợ”.
  • Bắt tay sản xuất rau củ quả, dược liệu hữu cơ (organic), dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm sữa tươi organic trong tháng 7 tới và hàng loạt dự định mới về sản xuất thực phẩm hữu cơ ở Thái Bình, Sơn La… Tập đoàn TH- một “ông lớn” trong ngành chế biến sữa tiếp tục khẳng định giá trị cốt lõi của mình trên con đường “vì sức khỏe cộng đồng”.
  • Dạo một vòng các thành phố lớn trên thế giới, bạn sẽ thấy ý tưởng làm vườn, trồng rau trên sân thượng không chỉ ở Việt Nam, thậm chí còn đa dạng về chủng loại và hiệu quả không thua kém những trang trại chuyên canh dưới mặt đất.
  • Sản phẩm lợn sạch của HTX SXKD lương thực, thực phẩm hữu cơ Ban Mai BIO (Thái Thụy, Thái Bình) đã cung ứng ra thị trường, được người tiêu dùng đánh giá là một địa chỉ sạch từ trang trại đến bàn ăn.
  • Sau thời gian tự đầu tư sản xuất, sáng ngày 8.5, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam 4 nhóm thực phẩm hữu cơ đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Với cách tiêu thụ thực phẩm hữu cơ khép kín, sạch từ trang trại đến bàn ăn, mô hình chăn nuôi lợn của trang trại Bảo Châu hiện được đánh giá thân thiện với môi trường, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.
  • Tại hợp tác xã Hoàng Long, Thanh Oai, Hà Nội, hệ thống chăn nuôi khép kín, thân thiện môi trường kết hợp cùng quy trình nuôi lợn bằng thức ăn sinh học, chế biến sạch... góp phần tạo ra sản phẩm thịt lợn sạch, an toàn, chất lượng.
  • Rau hữu cơ Lương Sơn, thịt lợn hữu cơ Sóc Sơn và bò sữa hữu cơ Trác Văn là ba mô hình sản xuất hữu cơ điển hình được bà con ở một số tỉnh miền Bắc triển khai, góp phần mang đến nguồn sản phẩm sạch, an toàn cho người dùng.
  • Từ ngày 14.4 – 16.4, Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp tháng 4 sẽ diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).