Thực phẩm hữu cơ
-
Sáng nay 4.4, tại cuộc hội nghị "Bàn về giải pháp thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ", Bộ NNPTNT đã chính thức thông báo, 2 trang trại của 2 doanh nghiệp Vinamilk và TH true MILK đã đạt tiêu chí hữu cơ theo tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tế.
-
Trước vấn nạn thực phẩm bẩn, không an toàn, người tiêu dùng bắt đầu quan tâm tìm kiếm nhiều hơn các sản phẩm hữu cơ. Các mặt hàng hữu cơ trên thị trường cũng khá phong phú. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn khó có thể mua được sản phẩm hữu cơ thật sự vì việc quản lý loại hình này đang có nhiều bất cập gây khó cho bên bán lẫn bên mua.
-
Thời gian gần đây, có nhiều độc giả thắc mắc về thực phẩm hữu cơ (organic). Vậy thế nào là thực phẩm hữu cơ organic, hãy cùng Trang Trại Việt tìm hiểu.
-
Chị Tuyền tiết lộ, trung bình một tháng nhà chị chi 7-8 triệu đồng để mua rau hữu cơ. Đó là chưa kể số tiền chị bỏ ra để mua các loại thịt, cá, trứng hữu cơ khác nữa.
-
E ngại thực phẩm bẩn vì lạm dụng quá nhiều hóa chất, nhiều người chuyển sang tìm kiếm thực phẩm hữu cơ – một sản phẩm hoàn toàn không sử dụng hóa chất.
-
Thời gian gần đây, có nhiều độc giả thắc mắc về thực phẩm hữu cơ (Organic). Vậy thế nào là thực phẩm hữu cơ organic?
-
Hiện nay, trên các diễn đàn online, mạng xã hội facebook xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán đủ loại nông sản sạch, thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, do chủ yếu mua bằng… niềm tin nên nhiều khi khách hàng phải trả giá cao mà chất lượng sản phẩm thì không biết đâu mà lần.
-
Chúng tôi tới cửa hàng rau hữu cơ ở số 6 phố Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) vào cuối giờ chiều nhưng vẫn thấy khách hàng tấp nập.
-
Hiện tại trên thị trường đang xuất hiện khá nhiều thực phẩm, nông sản hữu cơ, song điều nghịch lý là chưa có cơ quan nào chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ cho nông sản, các sản phẩm dán nhãn hữu cơ trên thị trường phần lớn là… tự xưng.
-
Trao đổi với Dân Việt, TS Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội NNPTNT Việt Nam cho rằng, sản xuất thực phẩm hữu cơ (TPHC) đang là xu hướng thời thượng.