Thực phẩm sạch
-
Cô nông dân Sóc Sơn với hành trình hiện thực hóa ước mơ xây nông trại xanh - cung cấp thực phẩm sạch
Từ mong muốn cung cấp cho thị trường những loại thực phẩm ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe, chị Nguyễn Thị Thu Thoan đã tìm tòi, học hỏi và hình thành ý tưởng chăn nuôi gà vi sinh. Sau hơn 5 năm hiện thực hóa ước mơ, đến nay thương hiệu “gà vi sinh Thu Thoan” đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng cả nước. -
Năm 2018, anh Vịnh (thôn Bái Khê, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích cấy lúa kém năng suất sang nuôi rươi. Con rươi là con đặc sản "trời cho", được xem là một trong những loại thực phẩm sạch, bổ dưỡng...
-
Trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), phải định hướng làm sao hài hòa giữa chống thực phẩm bẩn và xây dựng thực phẩm sạch chứ không chăm chăm vào xử phạt. Vì điều này có thể gây tác dụng ngược là người ta càng làm bậy để thu hồi lại tiền đã đóng phạt.
-
Sử dụng chất thải từ mô hình nuôi cá để trồng rau thủy canh, mỗi ngày anh Đinh Quang Tiệp ở khu Suối Gấm (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) "hái" tiền triệu mỗi ngày.
-
Con lợn được nuôi gần một năm nay, chủ yếu là ăn cơm thừa canh cặn, kèm thêm cám gạo nên thịt chắc và thơm. Sau khi mổ lợn, số thịt đó sẽ được dùng làm thực phẩm trong những ngày Tết của các gia đình.
-
Tiếp tục câu chuyện lương hưu bao nhiêu mới đủ sống, nhiều người cho rằng, lương hưu phải 8-10 triệu đồng/tháng mới đủ chi tiêu tối thiểu, thậm chí cao hơn nếu tuổi già mang nhiều bệnh tật.
-
Cá bống thòi lòi không còn lạ lẫm gì đối với những người dân ven biển vùng Gò Công. Đây là loài động vật lưỡng cư, có thể bò nhanh trên mặt đất, leo cây và di chuyển trên mặt nước với tốc độ khoảng 30km/giờ.
-
Hà Nội hiện có 1.649 sản phẩm đạt chuẩn OCOP nhưng việc nâng cao giá trị và tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề vẫn là bài toán khó. Để giải quyết vấn đề này, cần xây dựng mỗi liên kết giữa nhà sản xuất với DN bán lẻ.
-
Là địa phương có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn, để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng, ngành nông nghiệp Hà Nội đang phối hợp với các địa phương, HTX đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết trong chăn nuôi từ sản xuất đến tiêu thụ, thực hiện truy xuất nguồn gốc xuất xứ.
-
Một anh nông dân ở Quảng Trị đã dùng chế phẩm vi sinh để "biến" phụ phẩm nông nghiệp thành thức ăn chăn nuôi lợn, gà, vịt, thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm. Câu chuyện nghe lạ tai nhưng có thật, và đang là xu hướng của thời đại nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.