Thực phẩm
-
Mỗi thực phẩm có những ưu điểm riêng, nhưng 9 thực phẩm sau được coi là tốt nhất cho sức khỏe của chị em.
-
(Dân Việt) - Nhằm cải thiện chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Chính phủ Canada đã tài trợ cho Việt Nam Dự án “Xây dựng và Kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm”.
-
(Dân Việt) - Bộ trưởng Bộ NNPTNT vừa có văn bản đề nghị các địa phương chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm.
-
(Dân Việt) - “Phơi nhiễm với dioxin ở mức cao là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ bị ung thư chứ không phải là yếu tố quyết định chắc chắn 100% rằng một người sẽ bị ung thư” – bà Hạnh cho biết.
-
(Dân Việt) - Từ đầu tháng 8 đến nay, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phát hiện và xử lý hơn 320 vụ vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm trái phép vào thành phố, tăng 90 vụ so với tháng trước.
-
(Dân Việt) - Trong khi nhiều doanh nghiệp (DN) chăn nuôi, thủy sản Việt Nam đang điêu đứng thì một số doanh nghiệp nước ngoài lại xem đây là cơ hội để đẩy mạnh đầu tư, mở rộng chiếm lĩnh thị phần.
-
(Dân Việt) - Ngày 22.8, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) ra thông báo, hiện tại Nhật Bản bùng phát ngộ độc thực phẩm ở Hokkaido khiến 6 người bị chết vì nhiễm khuẩn tả E.Coli 0157, trong đó có 1 bé gái 4 tuổi.
-
(Dân Việt) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết đã tổ chức kiểm tra toàn bộ các cơ sở sản xuất cơm hộp sau vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 160 công nhân của 6 doanh nghiệp nhập viện ồ ạt.
-
(Dân Việt) - Theo khẳng định của Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), tới đây Việt Nam sẽ có nhiều biện pháp để ngăn chặn các loại nông sản độc ngay từ biên giới trước khi được nhập khẩu vào nước ta.
-
(Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, hiện Việt Nam cho phép sử dụng 23 nhóm phụ gia thực phẩm bao gồm 337 chất (cả hương liệu).