Chủ đề nóng

Thuê nhà trọ, nợ đầm đìa, vợ còn làm chuyện lạ đời khiến tôi sôi máu

Quang Trường Chủ nhật, ngày 16/05/2021 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ chồng tôi cưới nhau 8 năm nhưng cuộc sống vẫn khó khăn, chật vật, còn đi thuê nhà trọ. Nhưng vợ tôi lại cầm tiền tiết kiệm đi làm 1 việc không tưởng...
Bình luận 0

Vợ chồng còn đi thuê nhà trọ, cuộc sống tằn tiện mà cái chỗ đó đẹp để làm gì hở trời!!!

Vợ chồng tôi lấy nhau được 8 năm nay, có hai con. Chúng tôi cưới nhau khi cả hai mới ra trường, công việc chưa ổn định. Gia đình hai bên đều nghèo nên chẳng giúp đỡ được gì. Từ lúc mới cưới cho đến tận bây giờ, vợ chồng tôi và các con vẫn sống khổ sở trong căn phòng trọ 15m2. 

Vợ chồng tôi yêu thương nhau thật lòng nhưng vì cuộc sống quá khó khăn, thiếu thốn nên cũng không mấy hạnh phúc. Vì chuyện tiền bạc, tôi với vợ cãi nhau như cơm bữa. Tính tôi tiết kiệm, việc gì cần tiêu mới tiêu, khác với vợ tôi, tiêu xài tùy hứng. 

Hứng lên là vợ tôi tiêu pha bạt mạng, không quan tâm gì đến hậu quả. Vì vậy, chúng tôi tuy cưới nhau đã lâu nhưng chẳng dành dụm được là bao. Để ra được bao nhiêu tiền, tôi cũng giữ trong tài khoản chứ không đưa vợ cầm. Tôi sợ vợ lại tiêu pha hoang phí.

Nhà còn đi thuê trọ, nợ nần đầm đìa, vợ còn làm chuyện lạ đời khiến tôi sôi máu - Ảnh 1.

Vì chuyện tiền bạc, tôi với vợ cãi nhau như cơm bữa. (Ảnh minh họa)

Khó khăn nên phải thuê nhà trọ

Mãi đến 2 năm trở lại đây, tôi kiếm được công việc với thu nhập ổn định. Mỗi tháng, tôi làm trong làm ngoài mới được 40 triệu, vợ tôi thu nhập chỉ khoảng 5-6 triệu. Vì kiếm được nhiều tiền nên trong gia đình tôi có tiếng nói hơn vợ.

Tính tôi tiết kiệm, chỉ mong sớm mua được căn hộ chung cư để hai vợ chồng ổn định cuộc sống. Nhìn cảnh hai đứa con sống trong phòng trọ mùa hè chật chội, nóng nực, tôi thương các con lắm. Mỗi tháng, tôi chỉ đưa vợ 6 triệu tiền sinh hoạt. 

Số còn lại, tôi để dành tiết kiệm và gửi tiền về cho mẹ ở quê để mẹ trả nợ cho em trai tôi. Em trai tôi làm ăn đổ bể, giờ đã bỏ trốn, để lại khoản nợ bắt bố mẹ tôi phải gánh. Tôi cũng nói để vợ hiểu và chi tiêu tiết kiệm. Khi nào chúng tôi mua được nhà, trả xong hết nợ thì chi tiêu sẽ thoáng hơn.

Sau khi cai sữa cháu thứ 2, vợ liên tục kêu than về việc ngực chảy xệ, lép kẹp, không gợi cảm như chị A, chị B. Cô ấy nhiều lần ngỏ ý muốn đi nâng ngực để có được vòng 1 đẫy đà, gợi cảm cũng là để tự tin hơn trong chuyện chăn gối với tôi.

Tuy nhiên tôi thấy chuyện đó là không cần thiết. Nhu cầu chăn gối của tôi cũng không cao. Tôi yêu vợ hay ân ái với vợ cũng đâu phải là vì bộ ngực. Thực sự, tôi tất bật cả ngày với công việc nên đâu nghĩ nhiều về chuyện ấy. Tôi đã nói với vợ rất nhiều lần rằng tôi không chê bai vợ và cũng không đi ngoại tình hay đi karaoke tay vịn vì ngực cô ấy lép đâu.

Ấy vậy mà cô ấy bỏ ngoài tai hết. Cách đây 2 tuần, vợ tôi nói dối tôi là đi công tác, gửi hai con cho bà nội chăm sóc. Tôi tin vợ nên không nghi ngờ gì, chỉ đến khi bệnh viện báo cho tôi rằng vợ tôi đang nằm viện hồi sức sau ca nâng ngực và thông báo số tiền viện phí lên tới 60 triệu thì tôi mới ngã ngửa. Nhìn thấy vợ nằm trên giường bệnh với bộ ngực khủng đang được băng bó, tôi tức đến hộc máu.

Nhà còn đi thuê trọ, nợ nần đầm đìa, vợ còn làm chuyện lạ đời khiến tôi sôi máu - Ảnh 2.

Nhà còn khó khăn, vợ tôi dám giấu chồng, lấy tiền tiết kiệm đi nâng ngực. (Ảnh minh họa)

Bao năm qua, tôi làm việc vất vả, khổ sở tích cóp từng đồng, từng hào, ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu cũng chỉ là để mua một căn hộ cho vợ con ở và trả nợ giúp bố mẹ ở quê. Vậy mà vợ tôi lại phung phí một khoản tiền khá lớn vào việc vô bổ. 

Tổng tất cả số tiền của ca nâng ngực là 60 triệu. Cô ấy đã trả trước 20 triệu, còn lại thì sẽ trả góp. Tôi đến bệnh viện gặp vợ nhưng không mang tiền. Vợ tức giận hỏi tôi tại sao lại thế. Vợ mắng tôi ki bo, ích kỷ ngay giữa buồng bệnh bao nhiêu người. 

Tôi nói với vợ rằng tôi không cấm cô ấy làm đẹp. Nhưng hãy làm đẹp dựa trên hoàn cảnh của bản thân. Tiền tôi làm ra, tích cóp bao năm, tôi muốn để mua nhà chứ không phải để vợ đi nâng ngực. Chưa kể vợ chồng tôi còn đang giúp đỡ bố mẹ trả nợ cho em trai nữa chứ có dư dả gì.

Vợ tôi sau đó trở về nhà thì vùng vằng lấy quần áo vào va li dọn về nhà đẻ sống, con cái cứ gửi bà nội. Theo mọi người, tôi ki cóp để lo cho gia đình có phải là sai hay không?


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem