Chủ đề nóng

Thuê ô tô đi bảo kê sầu riêng

Duy Hậu Thứ bảy, ngày 27/04/2019 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để thuận tiện cho việc bảo kê thu mua sầu riêng, nhóm đối tượng đã thuê 2 chiếc xe ô tô để hoạt động.
Bình luận 0

Ngày 27.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1986), Hồ Minh Tuấn (SN 1998), Nguyễn Đình Nhật Thành (SN 1996), Trương Văn Đức (SN 1980), Phùng Đức Lê Minh (SN 1998), Trần Đình Vương (SN 1996), cùng trú huyện Đắk R’lấp và Dư Phát Tài (SN 1978) ngụ quận 12, TP.HCM.

Nhóm đối tượng bảo kê sầu riêng tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này đã bàn bạc tìm thương lái thu mua sầu riêng trên địa bàn huyện Đắk R’lấp để đe dọa, buộc đóng tiền bảo kê với mức 2.000 đồng/kg. Nếu ai không chấp nhận sẽ chặn xe, uy hiếp, gây sức ép và không cho thu mua sầu riêng trong khu vực.

Sau khi thống nhất, Đức đã thuê 2 chiếc xe ô tô con làm phương tiện đi lại và chặn xe ô tô khi cần thiết. Tuấn, Thành, Minh, Vương được phân công vào khu vực đường liên xã (thuộc thôn 1, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp) canh các xe chở sầu riêng để đi báo cho  Đức, Tài, Cường chốt chặn thu tiền.

Hung khí các đối tượng dùng để khống chế thương lái.

Chiều 10.4, nhóm của Đức đã chặn chiếc xe tải chở sầu riêng của bà Nguyễn Ngọc Mỹ Cương (trú huyện Đắk Mil, Đắk Nông) để đe dọa và yêu cầu bà Cương phải đóng 4 triệu đồng. Trong lúc các đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản, đã bị lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp bắt giữ cùng tang vật gồm hơn 3,9 triệu đồng, 5 cây rựa phát, mã tấu và 2 xe ô tô con.

Hiện Công an huyện Đắk R'Lấp tạm giam 5 đối tượng và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng.

Công an huyện này cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, kêu gọi người dân là bị hại của nhóm đối tượng trên đến trình báo để được giải quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem