Chủ đề nóng

thuốc nam

 • Suýt mất mạng do Đông y "vườn"

  Suýt mất mạng do Đông y "vườn"

  Sau khi bôi thuốc lên các khớp chân, bệnh không khỏi mà còn sưng phồng suýt phải tháo khớp.
 • Ung thư da lại đắp thuốc nam, biến chứng vào tận xương

  Ung thư da lại đắp thuốc nam, biến chứng vào tận xương

  Thấy da có một nốt sùi nhỏ rắn và loét, bà Vân đã đi khám ở bệnh viện tỉnh Thanh hóa, bác sĩ chẩn đoán u sọ thái dương nhưng nhà nghèo, bà Vân về đắp thuốc lá.
 • Kết nối nông dân trồng cây thuốc nam

  Kết nối nông dân trồng cây thuốc nam

  Trong số 770 hộ dân của xã Chính Tâm (huyện Kim Sơn, Ninh Bình), có tới 500 hộ trồng cây thuốc nam (chủ yếu trồng loại cây trạch tả và bạch chỉ). Cây thuốc nam đang mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.
 • Bị chó dại cắn: “Không được tự ý chữa bằng thuốc nam“

  Bị chó dại cắn: “Không được tự ý chữa bằng thuốc nam“

  Để tránh “bệnh dại lên cơn”, người bị chó, mèo cắn phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn điều trị. “Người dân không được tự chữa dại bằng thuốc nam", ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.
 • Uống thuốc nam chữa hen, người phụ nữ mọc lông đen kín người

  Uống thuốc nam chữa hen, người phụ nữ mọc lông đen kín người

  Sau 2 năm uống thuốc nam chữa bệnh hen, đang từ một người phụ nữ đẹp mặn mà bà L. bỗng phát tướng, mặt to như cái đĩa tây, lúc nào cũng đỏ gay, toàn thân mọc lông.  
 • Thuốc nam phòng, trị bệnh cho vật nuôi cực hữu hiệu

  Thuốc nam phòng, trị bệnh cho vật nuôi cực hữu hiệu

  Ở Việt Nam, nguồn cây thuốc (thuốc nam) rất phong phú và đã cho thấy có hiệu quả trong phòng trị bệnh gia súc gia cầm, lại ít độc tính. Sử dụng cây thuốc phòng trị cho gia súc gia cầm thay thế kháng sinh (đặc biệt trong phòng bệnh và có khả năng kích thích tăng trưởng) sẽ giảm được giá thành, tạo thực phẩm sạch và an toàn, đã được dân gian sử dụng phòng trị nhiều bệnh cho vật nuôi rất tốt.
 • Uống thuốc nam chữa bệnh thận: Bệnh từ nhẹ thành nặng

  Uống thuốc nam chữa bệnh thận: Bệnh từ nhẹ thành nặng

  Nhiều bệnh nhân mắc bệnh thận tự ý uống thuốc nam. Hậu quả là họ phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng loạn nhịp tim, ngưng tim. Nếu không đến viện kịp thời có thể tử vong.
 • Suy thận không được uống thuốc Nam

  Suy thận không được uống thuốc Nam

  Việt Nam hiện đang có khoảng 6,73% dân số bị suy thận, tương đương hơn 6 triệu người (NTNN số 62). Tuy nhiên, điều đáng nói là ở nông thôn, nhiều bệnh nhân tự điều trị bằng thuốc Nam, thuốc Bắc hoặc “bồi bổ” bằng các thảo dược quý. Điều này không chỉ khiến cho bệnh nặng thêm mà còn nguy hại đến tính mạng.
 • Cách tự chế những bài thuốc trị đầy bụng khó tiêu

  Cách tự chế những bài thuốc trị đầy bụng khó tiêu

  Lương y Trần Hữu Nam (Phó chủ tịch Hội Đông y TP. Đà Nẵng) có bài thuốc đơn giản nhưng hiệu nghiệm có thể tự bốc tại nhà để xua tan căn bệnh khó chịu.
 • Bé trai 3 tháng ngộ độc vì dùng thuốc nam chữa tiêu chảy

  Bé trai 3 tháng ngộ độc vì dùng thuốc nam chữa tiêu chảy

  Thấy con xì xoẹt 5 - 6 lần/ngày, gia đình bé L.D.S (3 tháng tuổi ở Sông Lô, Vĩnh Phúc) đã tự cho bé uống 2 loại thuốc nam. Bệnh chưa thấy khỏi, bé đã rơi vào tình trạng li bì, bỏ bú vì tăng men gan, suy giảm chức năng thận.