Chủ đề nóng

thuốc nam

 • {ĐỘC ĐÁO} Người nuôi lợn rừng bằng... thảo dược thành tỷ phú

  {ĐỘC ĐÁO} Người nuôi lợn rừng bằng... thảo dược thành tỷ phú

  Với phương pháp nuôi lợn rừng bán hoang dã và sử dụng cây thuốc Bắc, thuốc Nam làm thức ăn và phòng chống dịch bệnh, anh Trần Phúc Đạt ở xóm Tân Vĩnh, xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã gây dựng được thương hiệu trang trại lợn rừng “sạch”, có uy tín, cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.
 • Độc đáo Bình An Đường - nơi khám bệnh cho thái giám và cung nữ triều Nguyễn

  Độc đáo Bình An Đường - nơi khám bệnh cho thái giám và cung nữ triều Nguyễn

  Trong tất cả các triều đại phong kiến, duy nhất ở cố đô Huế có Bình An Đường là nhà an dưỡng và khám, chữa bệnh đặc biệt chỉ dành riêng cho các thái giám, cung nữ (thời vua nhà Nguyễn).
 • Người phụ nữ nghèo, bệnh nặng mong được hỗ trợ

  Người phụ nữ nghèo, bệnh nặng mong được hỗ trợ

  Đó là chị Vũ Thị Hồng, sinh năm 1969, ở xóm Mỹ Hào, xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên (Thái Nguyên). Chị là con thứ 4 trong một gia đình làm nông nghiệp. 
 • Rừng thuốc quý của người Mã Liềng

  Rừng thuốc quý của người Mã Liềng

  Bao đời sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn, cuộc sống luôn dựa vào rừng nên người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) đã lưu giữ được hàng trăm loại cây thuốc Nam để chữa bệnh.
 • Nam Định: Tập huấn kỹ thuật trồng thuốc nam

  Nam Định: Tập huấn kỹ thuật trồng thuốc nam

  Hội nông dân (ND) huyện Giao Thủy phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh và Công ty CP Traphaco mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây thuốc nam cho 150 hội viên ND các xã, thị trấn.
 • Tư vấn: Chữa bệnh sởi bằng thuốc nam có thể gây nguy hiểm cho trẻ

  Tư vấn: Chữa bệnh sởi bằng thuốc nam có thể gây nguy hiểm cho trẻ

  Hiện chưa có một nghiên cứu nào khẳng định về các bài thuốc dân gian có khả năng “trị bệnh sởi nặng đã bị bệnh viện trả về”. Do đó, việc chữa trị cho trẻ bằng thuốc nam mà lờ đi các cảnh báo của bác sĩ về bệnh sởi có thể gây ra nguy hiểm cho trẻ.
 • “Thần dược” bày bán như... rau

  “Thần dược” bày bán như... rau

  Mỗi ngày, những “tiệm thuốc chợ” thu hút hàng trăm người dân vào bốc thuốc. Khi được hỏi những người này đều cho biết, không biết công dụng thế nào nhưng thấy rẻ thì mua về uống.
 • HTX thuốc gia truyền của người Dao

  HTX thuốc gia truyền của người Dao

  Góp vốn, đất đai, cây thuốc... thành lập hợp tác xã (HTX) - cách làm này đã và đang giúp cho đồng bào Dao ở xã Ba Vì, huyện Ba Vì (Hà Nội) bảo tồn và phát triển những cây thuốc và bài thuốc quý.
 • Thuốc Nam làng Đại Yên

  Thuốc Nam làng Đại Yên

  Có một tên làng mà không ít những người Việt xa xứ mỗi khi trở lại Hà Nội đều nhắc đến với niềm trìu mến, thân thương: Làng thuốc Nam Đại Yên (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP.Hà Nội).
 • Chuyện người phụ nữ mong được hiến xác

  Chuyện người phụ nữ mong được hiến xác

  Đã 11 năm nay, dù trời nắng hay mưa, bà vẫn rảo quanh thành phố với chiếc xe đạp cà tàng của mình đi tìm cây thuốc giúp người. Mong ước cuối đời của bà là được hiến xác cho y học.