Thưởng thức món ăn
-
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon 2024 chính thức khai mạc tại TP.HCM. Ngay ngày đầu tiên, lễ hội đã thu hút hàng trăm người đã đến tham quan, thưởng thức món ăn.
-
Ở vùng trung du Quảng Nam như Quế Sơn, Hiệp Đức…của tỉnh Quảng Nam có món rau dớn trộn với “sắn võng” là loại thức ăn ngon truyền thống của cư dân nơi đây khi gặp những năm thiên tai hạn hán, mùa màng thất bát.
-
Mùi của món ăn này được nhận xét giống như xác thối rữa, cực kỳ khó chịu và có thể gây nôn ngay lập tức.
-
Vào những ngày hè, khi thời tiết Hà Nội trở nên oi nồng hơn, bún dọc mùng sẽ trở thành món ăn giải nhiệt rất hiệu quả cho mọi người nhờ hương vị thanh mát, làm dịu đi cảm giác nóng bức ngoài trời...
-
Suốt 20 năm qua, anh Đoàn Phước Trường (ngụ TPHCM) đã du lịch khắp thế giới để thưởng thức các món ngon độc lạ, mang đậm dấu ấn bản địa.
-
Dịp hè này, về Đồ Sơn (Hải Phòng), tại các khu chợ trên địa bàn, du khách sẽ bắt gặp khá nhiều cá ghim, một loại cá có hình dáng gần giống cá đuối nhưng kích thước nhỏ hơn, mình mỏng.
-
Hoa thiên lý, món không thường thấy trên mâm cơm gia đình nhưng lại dân dã và đặc biệt vô cùng, vì nó cũng có thể xuất hiện trên bàn tiệc sang trọng...
-
Loại sâm quý chuyên dùng làm thuốc bổ đem xào thịt lợn gác bếp của người Mông, ăn ngon "quên lối về"
Sâm đương quy - loài dược liệu không chỉ làm thuốc bổ cho sức khỏe con người mà còn được người Mông ở Tây Bắc chế biến thành món ăn ngon, bổ dưỡng. Sâm đương quy được xào với các loại thịt như: Trâu, bò, dê, lợn gác bếp... làm cho hương vị hòa quyện với nhau, thơm nức, ăn một lần là nhớ mãi. -
Không ít những khu phố nhỏ của châu Á đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch toàn cầu nhờ những hàng quán vỉa hè, đồ ăn giá bình dân ngon “nuốt lưỡi”. Đó là cách mà Michelin Guide đã thay đổi vị thế của những điểm đến như Singapore, Thái Lan và tới đây sẽ là Việt Nam.
-
Phở khô Gia Lai không phải là một món cao lương mĩ vị nhưng lại có sức cuốn hút kỳ lạ bởi hương vị thơm ngon, có chút hoang dã của núi rừng Tây Nguyên.