-
Từ lâu, sầu riêng được xem là thứ trái cây đặc sản, niềm tự hào của người dân quê tôi. Mỗi năm, sầu riêng cho quả một lần, đó cũng là thời điểm thu hoạch và đón rất đông du khách đến tận vườn thưởng thức.
-
Cá bống tượng có thể chế biến thành nhiều món ngon độc đáo, phổ biến nhất là chưng tương, kho lạt, nấu cháo. Gần đây nhiều nhà hàng đặc sản đã biến tấu thêm món “Cá bống tượng hấp me non”. Đặc điểm của món cá hấp này là giữ được độ ngọt tự nhiên và mùi vị đậm đà giúp cho người ăn có cảm giác thú vị, càng ăn càng thích tìm tòi và khám phá.
-
Dịp về Trà Vinh thăm một người bạn thân, tình cờ tôi gặp người bán những trái chuối luộc rất ngộ nghĩnh bên lề đường. Tò mò, tôi dừng xe lại tìm hiểu và có ý hỏi mua. Chị bán hàng niềm nở tiếp và cho biết đó là chuối tá quạ.
-
Nhà lá vốn khiến người ta liên tưởng tới sự nghèo khổ thì nay lại được trọng dụng khi xuất hiện trong những quán cà phê, khách sạn, resort… và thậm chí còn được xuất ra nước ngoài.
-
Một lần đến Vườn Quốc gia U Minh Thượng, chúng tôi có dịp tháp tùng theo đoàn người du lịch ra tận các lung bàu để khám phá và làm quen với các “ngư ông” đang buông câu giữa rừng.
-
Có dịp về Tri Tôn, tỉnh An Giang, bạn hãy khám phá món gỏi gà trộn bắp chuối luộc, cơm mẻ, lá trúc thật thơm ngon và hấp dẫn!
-
Đọt choại, có người gọi là “đọt chại”, “rau chạy”, nhưng miệt rừng U Minh Thượng và U Minh Hạ đều gọi là “đọt choại”, tức phần đọt của dây choại.
-
Từ lâu vùng lòng hồ sông Đà (Hòa Bình) đã nổi tiếng với rất nhiều loài cá ngon như cá măng, cá trắm đen, cá thiểu, cá lăng… Và cũng chính từ những loài cá đặc trưng này, với cách chế biến khéo léo của người dân bản địa đã tạo nên nhiều món ẩm thực độc đáo, thơm ngon riêng có của đất Hòa Bình. Cá sông Đà nướng là một trong những món ẩm thực như vậy…
-
Nếu có dịp về miền Tây, mời bạn hãy tìm cơ hội để thưởng thức món cá dảnh kho trái giấm “đặc hữu” này. Còn gì thú vị bằng trong những ngày hè được thưởng thức tô cá dảnh kho trái giấm nóng hổi thơm lừng!.
-
Đã hơn 10 năm trôi qua, không hiểu sao, tôi vẫn nhớ như in hương vị ngọt lành rất đặc trưng của món gà che (nhiều người quen gọi là gà tre) xào lá cách do chính tay má nấu.