• Nhiều nhà vườn ở miền Tây đang phát triển mạnh trồng kiểng trái trong chậu để phục vụ thị trường Tết. Quýt hồng, thanh long, bưởi thơm...là những loại được ưa chuộng hiện nay.
  • Trong một lần khám phá đảo Bình Ba (Khánh Hòa), tôi đã được người dân nồng hậu chào đón bằng những món hải sản bình dị, được chế biến từ hải sản vừa đánh bắt. Đó là công thức chế biến được áp dụng cho hầu hết các loại hải sản họ có. Chỉ thế thôi nhưng hương vị đậm đà đó đã khiến tôi nhớ mãi không quên và luôn mong được có dịp trở lại thưởng thức.
  • Cứ mỗi độ đông về, những ngày mưa phùn, gió bấc lại nhớ cái cảm giác ấm áp lạ kỳ bên bếp củi than của nội. Ở đó, chị em tôi rúc rích chia nhau củ khoai nướng thơm lừng và hít hà cái hương vị cay nồng của tiêu, lá nghệ... từ món cá đồng kho của nội.
  • Mùa lễ tết được nghỉ dài, nhiều người muốn tận dụng kỳ nghỉ để đi du lịch nhưng lại ngại cảnh đông đúc, bị chặt chém. Tuy nhiên nếu có sự chuẩn bị kỹ, bạn vẫn có thể có một chuyến du lịch như ý.
  • Trong nỗi lòng những người xa quê hương Việt Nam, ẩm thực đất nước luôn hấp dẫn, quyến rũ và đậm hương vị quê nhà.
  • Đây là dịp để hơn 300 đầu bếp chuyên nghiệp và hàng nghìn người dân Hà Nội được khám phá bí quyết nấu lẩu ngon.
  • Ngoài Chùa Cầu Hội An, ngói cũng làm nên nét quyến rũ riêng cho nhiều cây cầu khác ở Huế, Nam Định và Ninh Bình. Có thể kể đến là cầu ngói Thanh Toàn, cầu ngói chợ Thượng, cầu ngói chùa Lương và cầu ngói Phát Diệm.
  • Miếng chả nướng kẹp que tre cháy xèo xèo trên bếp than, tỏa hương thơm đầy mời gọi. Khi miếng thịt vừa chín tới, chủ quán sẽ thả ngay vào bát nước chấm pha sẵn, bày cùng đĩa bún và giỏ rau mang ra phục vụ khách.
  • Hà Nội vào đông. Người từ phương Nam nắng ấm ra cũng đắm say cái gam màu và hương vị mùa đông, những hàng quà rong dọc vỉa hè... Rồi khi chia xa mang theo nỗi nhớ khó tả những ngày đông Hà Nội.
  • Đi làm về, chị Trà lao vào nhà vệ sinh phun nước cho mấy bịch nấm sò treo lủng lẳng: “Niềm vui trong ngày đây, tuần 2 bữa nấm tự tay trồng nên rất an toàn”. - VnExpress Đời sống