-
Phớ, bún riêu cua, bún chả... là những món ăn đường phố dân dã nhưng đã làm say lòng hàng nghìn thực khách quốc tế khi đặt chân đến dải đất hình chữ S.
-
Vĩnh Long quê tôi cũng như bao tỉnh miền Tây khác được thiên nhiên ưu đãi ruộng đồng cò bay thẳng cánh, sông nước mênh mông, cây trái tốt tươi, cá tôm dồi dào. Vậy nên, từ thuở khai hoang lập ấp, người dân đất Vĩnh Long đã sáng tạo biết bao món ngon đậm đà sông nước để thết đãi người thân, bạn bè tri kỉ như cá lóc nướng trui, cá trê nấu canh chua, gà nướng đất sét… Nhưng đặc biệt khó quên hơn cả là món cá tai tượng chiên xù - món độc đáo trong ẩm thực Vĩnh Long hôm nay.
-
Theo trang The Huffington Post của Mỹ, Việt Nam nên được đưa lên vị trí top đầu trong danh sách du lịch của mỗi người. Bởi lí do rất đơn giản: Những núi non kì vĩ, những bảo tàng và lịch sử hào hùng, ẩm thực phong phú và tràn đầy năng lượng, bờ biển dài và tuyệt đẹp… Việt Nam sẽ truyền cảm hứng cho bạn, dù bạn đang ở đâu đi chăng nữa.
-
Mấy năm nay, nhiều người đã thử nghiệm làm mới các món ăn truyền thống dịp Tết, đặc biệt là giò. Nhưng cách ăn giò cũng khác, phải có “mẹo" để thưởng thức.
-
Đối với chị Nguyễn Thu Hương, người từng dẫn chương trình truyền hình, nấu ăn không chỉ mang lại niềm vui mà còn là cái duyên và "nghề" đem về thu nhập tương đối ổn định.
-
Tờ Huffington Post vừa đưa ra danh sách 20 món ăn đường phố không thể không thử, trong đó đứng đầu bài viết là bánh mì của Việt Nam.
-
LE Fê Cafétéria, May Concept hay Reaching Out là những địa điểm sẽ khiến bạn nhớ mãi về phố cổ Hội An.
-
Cây cách là loại cây dại, mọc rất nhiều ở mương vườn, ven sông, vách núi… ở miền Tây. Lá cách hái về phải ăn sống mới tận hưởng hết hương vị đặc trưng. Lá ngon nhất của cây cách là những lá còn non có màu xanh nhạt, mùi ít nồng hơn lá già.
-
Người dân miền Tây có câu hát: “Anh đi anh nhớ quê nhà/ Nhớ con cá lóc nướng trui giữa đồng”.
-
Dù vậy, những người trồng dứa lại không hề muốn bán chúng.