Chủ đề nóng

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới về phát triển kinh tế

Hoàng Hữu Thứ bảy, ngày 21/11/2020 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri các huyện, thị phía Tây tỉnh Yên Bái, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế. Vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố, tăng cường.
Bình luận 0
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế - Ảnh 3.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri các huyện, thị phía Tây tỉnh Yên Bái.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ngày 21/11, tại TX.Nghĩa Lộ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải và TX.Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái).

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cử tri các huyện, thị phía Tây của tỉnh Yên Bái đánh giá cao kết quả kỳ họp. Cử tri tỉnh Yên Bái đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch. Cử tri đề nghị Trung ương và tỉnh hỗ trợ kinh phí đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia đến các thôn, bản chưa có điện trên địa bàn các huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn và Mù Cang Chải. 

Cử tri tỉnh Yên Bái cũng đề nghị Trung ương tăng mức hỗ trợ khoán bảo vệ rừng theo Nghị định 75/2015 của Chính phủ; nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện bộ cơ chế, chính sách phát triển du lịch trên địa bàn các huyện, thị phía Tây của tỉnh; tiếp tục có chính sách quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nguồn nhân lực cho vùng cao, nhất là cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số; đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét điều chỉnh cơ chế, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiêu số và một số nội dung khác.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Cử tri các huyện, thị phía Tây tỉnh Yên Bái nêu các kiến nghị đến Trung ương.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri trong tỉnh đã dành cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái.

Thường trực Ban Bí thư khẳng định, hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới một cách toàn diện theo tinh thần công khai, dân chủ hơn để cử tri giám sát, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được cử tri cả nước đánh giá cao.

Đồng thời, Quốc hội đã đổi mới cách thức làm việc phù hợp với điều kiện đất nước, với 2 hình thức họp trực tuyến tại 63 điểm cầu các địa phương và trực tiếp tại Hà Nội.

Thông tin với cử tri về tình hình đất nước, Thường trực Ban Bí thư khẳng định Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế. Chúng ta là một trong những nước trên thế giới có kinh tế tăng trưởng dương và thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid-19; vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố, tăng cường.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế - Ảnh 4.

Dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao ủng hộ 2.000 tấn xi măng (tương đương 2 tỷ đồng) để ủng hộ các huyện, thị phía Tây làm đường giao thông nông thôn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng đề nghị Đảng bộ tỉnh Yên Bái tiếp tục đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống; tiếp tục quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, quan tâm đến công tác bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời, đề nghị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem