Chủ đề nóng

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ sau ngày 15/9

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 13/09/2021 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thường trực Thành ủy Hà Nội giao UBND TP xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15 và 21/9.
Bình luận 0

Chiều 13/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp, đánh giá về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Sau khi nghe Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội báo cáo về kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch, đặc biệt là chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng thần tốc trong những ngày vừa qua, Thường trực Thành ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, trong đó có gần 8.000 cán bộ y tế của 12 tỉnh, thành phố về hỗ trợ cho TP.Hà Nội.

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ sau ngày 15/9 - Ảnh 1.

Đường phố ở trung tâm Hà Nội trong những ngày đầu tháng 9/2021 khi TP thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Khôi Lâm.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND TP xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15 và 21/9.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Hà Minh Hải - Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 TP.Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến của Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 với các sở ngành, quận huyện, xã phường.

Ông Hải nhấn mạnh: "Công tác phòng, chống dịch của TP đang đi đúng hướng, đảm bảo theo nguyên tắc chỉ đạo chung, vừa đảm bảo an sinh xã hội, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, được T.Ư và dư luận đánh giá cao".

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ sau ngày 15/9 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại buổi giao ban chiều 13/9. Ảnh: HN.

Đáng chú ý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho giai đoạn sau ngày 15/9 và ngày 21/9.

Cụ thể, đối với việc phong tỏa, cách ly các trường hợp F0, các đơn vị phải triển khai các phương án với phương châm nhanh nhất, gọn nhất, khoanh đúng và thu hẹp tối đa điểm phong tỏa, cách ly để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Cùng với đó, các đơn vị phải triển khai khẩn trương hơn nữa việc xét nghiệm diện rộng. 

Sở Y tế phối hợp với các quận huyện rà soát lại cơ sở dữ liệu. Điều phối và phân bổ vắc xin phù hợp, hoàn thành nhanh nhất kế hoạch xét nghiệm và tiêm chủng đã được đặt ra. Thống nhất áp dụng toàn bộ cơ chế chính sách cho các lực lượng tỉnh bạn giống như cho các lực lượng của Hà Nội.

Lãnh đạo TP.Hà Nội cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì với các sở ngành liên quan rà soát lại phương án phục hồi sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn, nhất là cho giai đoạn sau ngày 15/9.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem