Chủ đề nóng

thủy điện phá rừng

 • Thủy điện nhỏ tiềm ẩn hiểm họa lớn

  Thủy điện nhỏ tiềm ẩn hiểm họa lớn

  Thủy điện nhỏ hiện đang được xây dựng tràn lan, bất chấp những tác động được nhà khoa học cảnh báo. PV báo NTNN/Dân Việt đã đi thực tế ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, nhận thấy, ngoài hiệu quả đã nêu còn rất nhiều câu chuyện về hệ lụy liên quan đến thủy điện nhỏ mang lại.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn nữ ĐBQH Ksor H'Bơ Khăp về văn hóa từ chức

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn nữ ĐBQH Ksor H'Bơ Khăp về văn hóa từ chức

  Cuối giờ sáng nay (10/11), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đang đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Người đứng đầu Chính phủ đã trả lời nhiều câu hỏi trong đó có câu hỏi của nữ ĐBQH Kso H'Bơ Khăp (Gia Lai) liên quan đến văn hóa từ chức của cán bộ, công chức.
 • Những phát ngôn ấn tượng nhất trong ngày đầu Quốc hội chất vấn

  Những phát ngôn ấn tượng nhất trong ngày đầu Quốc hội chất vấn

  Trong ngày đầu tiên Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đã có những phát ngôn ấn tượng, đi vào những vấn đề nóng của đời sống xã hội. Dân Việt điểm lại những phát ngôn ấn tượng này.
 • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: "Sẽ tăng cường quản lý hiệu quả thủy điện"

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: "Sẽ tăng cường quản lý hiệu quả thủy điện"

  Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thừa nhận những tác động tiêu cực của thủy điện về môi trường, đất, nước, khí hậu, đời sống dân sinh và Bộ sẽ tăng cường quản lý hiệu quả thuỷ điện
 • Lại định làm một “A Khê – Ka Nák” thứ 2 ?

  Lại định làm một “A Khê – Ka Nák” thứ 2 ?

  Công ty CP thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (VSH) đang đề nghị cho xây dựng thủy điện Vĩnh Sơn 2 trong khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Kon Chư Răng. Tuy nhiên UBND tỉnh Gia Lai kiên quyết phản đối vì lo ngại sẽ thêm một thủy điện “An khê – Ka NaK thứ 2”.
 • Thủy điện phớt lờ "nợ" trồng rừng thay thế

  Thủy điện phớt lờ "nợ" trồng rừng thay thế

  Mặc dù đã đi vào phát điện từ nhiều năm nhưng các dự án thủy điện Bình Điền, Hương Điền và A Lưới ở Thừa Thiên- Huế vẫn chưa thực hiện trồng rừng thay thế theo đúng quy định của Chính phủ.