Chủ đề nóng

thụy khuê

 • Cực thú vị: Phố Thầy Bói ở Hà Nội giờ ra sao?

  Cực thú vị: Phố Thầy Bói ở Hà Nội giờ ra sao?

  Hà Nội xưa từng có một con phố mang cái tên khá kỳ lạ: Phố Thầy Bói. Phố này là phố nào, ngày nay ra sao?
 • Khám phá Hồ Tây (kỳ 2): Từ cung điện đến tàu điện và rượu sen

  Khám phá Hồ Tây (kỳ 2): Từ cung điện đến tàu điện và rượu sen

  Vùng đất Thụy Khuê ven Hồ Tây trải qua một lịch sử thăng trầm, từng in dấu cung điện Thụy Chương đời Trần, rồi trở thành khu vườn ươm thời Pháp, là nơi đặt xưởng tàu điện Hà Nội… Nhưng đáng nhớ nhất ở Thụy Khuê vẫn là hương vị của “Thụy phường liên tửu” - thứ rượu sen tiến vua nức tiếng nhiều thế kỷ, mà giờ đây đã có người khôi phục lại được.
 • Nhà ống trong ngõ nhỏ ở Thụy Khuê, Hà Nội mà đẹp như biệt thự sân vườn

  Nhà ống trong ngõ nhỏ ở Thụy Khuê, Hà Nội mà đẹp như biệt thự sân vườn

  Căn nhà mới được tạp chí kiến trúc uy tín thế giới ArchDaily khen ngợi vì thiết kế thông minh, hiện đại.
 • Phố lưu dấu nhiều cổng làng giữa Thủ đô

  Phố lưu dấu nhiều cổng làng giữa Thủ đô

  Một đoạn phố chưa đầy cây số, tính từ đền Voi Phục xuống đến dưới chợ Bưởi đã có hơn 10 cổng làng - thực đáng được ghi vào guiness của Thủ đô.
 • Chuyện nhỏ ở Hà Nội: Bác bảo vệ già giúp sóc con lạc tổ về với mẹ

  Chuyện nhỏ ở Hà Nội: Bác bảo vệ già giúp sóc con lạc tổ về với mẹ

  Chiều ngày 23.8, đúng giờ tan tầm, đoạn trước một căn nhà trên đường Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), nhiều người đang đi đường bỗng dưng nghe tiếng bịch, giật mình quay lại thì thấy 2 chú sóc con còn đỏ hỏn nằm gọn trong ổ.
 • Ảnh: Bịt mũi sống cùng "bể phốt lộ thiên" giữa Thủ đô

  Ảnh: Bịt mũi sống cùng "bể phốt lộ thiên" giữa Thủ đô

  Hàng trăm hộ dân sống tại dốc Tam Đa, phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) phải sống trong cảnh khốn cùng, thường xuyên đóng cửa bởi mùi xú uế, ô nhiễm của con mương chết ngay trước cửa nhà.
 • Hỗ trợ bữa cơm trưa cho học sinh

  Hỗ trợ bữa cơm trưa cho học sinh

  Năm học 2014-2015 Báo NTNN cùng một số nhà hảo tâm, tiếp tục hỗ trợ 390 học sinh Trường Tiểu học San Sả Hồ 2, (Sa Pa, Lào Cai) bữa cơm trưa đủ dinh dưỡng. Anh Nguyễn Tất Kiên, đại diện một số nhà hảo tâm cho biết: Năm học 2013-2014, Báo NTNN và một số nhà hảo tâm đã trang bị đủ đồ dùng cho 4 bếp ăn tập thể và tổ chức bữa cơm trưa đủ dinh dưỡng cho tất cả các em học sinh Trường Tiểu học San Sả Hồ 2. 
 • "Bar ngầm" trong du thuyền "bức tử" hồ Tây hoạt động như thế nào?

  "Bar ngầm" trong du thuyền "bức tử" hồ Tây hoạt động như thế nào?

  Trong số các nhà hàng du thuyền hoạt động bất chấp đã hết hạn đăng kiểm đồng thời gây ô nhiễm ở hồ Tây, du thuyền với cái tên Taboo của Công ty xúc tiến thương mại và dịch vụ Tây Hồ được giới dân chơi tụ tập đông đảo nhất. Bên trong nhà hàng thuyền nổi này có hẳn một quán bar rượu mạnh, nhạc bốc được xếp vào hàng “độc nhất vô nhị”.  
 • “Chiêu trò” bán bánh trung thu Bảo Phương khiến người mua phải xếp hàng dài

  “Chiêu trò” bán bánh trung thu Bảo Phương khiến người mua phải xếp hàng dài

  Cứ đến mùa Trung thu (15.8 âm lịch), trước cửa hiệu bánh Bảo Phương (số nhà 183 đường Thụy Khuê, Hà Nội) lại tấp nập người mua bánh trung thu tạo nên những hàng dài, nhiều khi khiến cho giao thông trên con phố này bị ùn tắc. Không ít người băn khoăn tự hỏi: Liệu bánh trung thu ở đây có thực sự ngon đến mức người ta phải xếp hàng dài để chờ mua hay chủ hiệu bánh có “chiêu trò” gì để câu khách?
 • Xem Bảo Phương làm bánh Trung thu khiến người mua đội mưa xếp hàng

  Xem Bảo Phương làm bánh Trung thu khiến người mua đội mưa xếp hàng

  Năm nào cũng vậy, gần đến Rằm trung thu là một đoạn đường trên con phố Thuỵ Khuê (Hà Nội) luôn trong tình cảnh tắc đường do người dân nối dài xếp hàng để được mua bánh tại cửa hàng Bảo Phương, thương hiệu bánh cổ truyền nổi tiếng.