Tịch điền đọi sơn
-
Tiết lộ độc đáo của 2 lão nông 15 năm dắt trâu cho "vua" đi cày tại Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn, Hà Nam
Tham gia từ năm 2009, 15 năm qua, ông Nguyễn Trung Đắc và ông Nguyễn Văn Cương luôn tự hào khi góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự thành công của Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). -
Theo thông tin từ UBND thị xã Duy Tiên, địa phương đã chuẩn bị những khâu cuối cùng để Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2022 diễn ra thành công tốt đẹp.
-
Mặc dù đã vượt qua cái độ tuổi “thất thập cổ lai hy” từ lâu, nhưng lão nông Đinh Trọng Tế (Hà Nam), vẫn được tín nhiệm làm vua mỗi dịp đầu Xuân. Với cụ ông đã hơn 90 tuổi này, dù chỉ là việc có tính biểu tượng, nhưng lại mang nhiều ý nghĩa, khi cụ được vào vai vua Lê Đại Hành trong lễ Tịch Điền hàng năm.
-
Sáng 11.2, lễ hội Tịch Điền tại làng Đọi Sơn (Duy Tiên, Hà Nam) diễn ra với nghi thức xuống đồng, mong mùa màng bội thu. Một người lớn tuổi, có uy tín trong làng được đóng giả vua đi cày đầu năm.
-
Sáng ngày 22.2 (ngày mùng 7 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ hội Tịch điền (cày ruộng) Đọi Sơn năm 2018. Đây là lễ hội truyền thống xuống đồng cày ruộng và cầu mong cho một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng tốt tươi.