Chủ đề nóng

Tiền Giang: Giá thanh long bất ngờ quay đầu tăng cao, thương lái không mời mà đến

Kim Lan-Quốc Nam (Cổng TTĐT tỉnh Tiền Giang) Thứ hai, ngày 22/03/2021 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trái thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) bắt đầu có giá tăng cao trở lại. Nông dân trồng thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Tây cũng như tại các địa phương khác rất phấn khởi.
Bình luận 0

Tại xã Bình Phú, xã Đồng Sơn (huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang), đây là những địa phương có diện tích trồng thanh long nhiều nhất.

Hiện giá thanh long ruột đỏ loại 1 đang bán từ 25.000 - 26.000 đồng/kg. Trên 2 công đất trồng thanh long bà con có thể thu về hơn 10 tấn trái. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, nông dân thu lãi trên 100 triệu đồng nhờ trồng thanh long.

Tiền Giang: Giá thanh long bất ngờ quay đầu tăng cao, thương lái không mời mà đến - Ảnh 1.

Giá thanh long bất ngờ tăng cao, người dân huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) phấn khởi thu hoạch.

Theo nhiều bà con trồng thanh long, sau Tết Nguyên đán, thanh long thuận lợi xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài nên bắt đầu có giá tăng cao trở lại. 

Hiện thương lái từ các tỉnh Long An, Bình Thuận đang tìm mua thanh long của nhà vườn để vận chuyển đi tiêu thụ ở nơi khác và phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

Anh Nguyễn Văn Năm, người trồng thanh long tại xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) cho biết: "Hiện tại, giá thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Tây đang ở mức cao. Đó là nhờ bà con thực hiện tốt các biện pháp trữ nước và chăm sóc tốt cây thanh long trong mùa nắng...".

Vườn thanh long của nhà anh Năm và các hộ khác cho trái sai, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Nếu thanh long tiếp tục duy trì được mức giá cao này ở những vụ tiếp theo thì nông dân trồng thanh long ở huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) rất vui mừng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem