Chủ đề nóng

Tiền hỗ trợ HS bị ảnh hưởng Formosa không chi cho GV đi nghỉ mát

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 26/03/2018 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban chấp hành công đoàn Trường Tiểu học Triệu Vân (xã Triệu Vân, Triệu Phong, Quảng Trị) khẳng định, ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng trường này đã không chi khoản tiền hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng Formosa (4,5 triệu đồng) cho giáo viên đi nghỉ mát.
Bình luận 0

Ngày 26.3, bà Lê Thị Lan Phương – Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Triệu Vân cho biết, sau khi đọc bài báo “Hiệu trưởng để tiền hỗ trợ HS bị ảnh hưởng Formosa cho GV nghỉ mát?” (báo Dân Việt đăng ngày 21.3), Ban chấp hành Công đoàn trường đã tổ chức họp.

Biên bản họp Công đoàn Trường Tiểu học Triệu Vân. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại cuộc họp, thành viên công đoàn trường đã thống nhất ý kiến, số tiền 4,5 triệu đồng do ông Hùng nhận vào tháng 12.2016 chưa bao giờ thông qua trước hội đồng sư phạm và lãnh đạo mở rộng của nhà trường.

Ông Hùng cũng không công bố số tiền trên là hỗ trợ công đoàn để đi tham quan vào tháng 6.2017.

Đến khi bài báo đăng thì giáo viên trong trường mới biết đến số tiền trên.

Vì những lẽ trên, Ban chấp hành công đoàn trường đã kết luận, số tiền 4,5 triệu đồng ông Hùng nhận về không hỗ trợ cho giáo viên đi nghỉ mát.

Trường Tiểu học Triệu Vân, nơi đang xảy ra lùm xùm về những bất thường trong tài chính. Ảnh: Ngọc Vũ

Bà Phương cho biết thêm, chính bà đã chất vấn ông Hùng rằng: “Tại sao nhận tiền về hồi tháng 12.2016 mà không công bố trước hội đồng nhà trường, cũng không chi trả cho học sinh”, thì ông Hùng nói rằng: “Vì nhận tiền về mà chưa biết chi vào việc gì”.

Tuy nhiên, theo bà Phương, nguyên tắc khi nhận tiền về ông Hùng phải công bố với hội đồng nhà trường. Nếu chưa biết chi vào việc gì thì ông Hùng phải nộp số tiền 4,5 triệu đồng đó vào thủ quỹ. Tuy nhiên, ông Hùng đã không làm những việc trên.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Phước Hòa – Trưởng Phòng GDĐT huyện Triệu Phong xác nhận, sau khi bài báo đăng, Phòng đã xác minh sự việc ông Hùng có nhận số tiền 4,5 triệu đồng nhưng không chi trả cho học sinh là đúng sự thật.

Như Dân Việt đã đưa tin, tháng 12.2016, ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân nhận 4,5 triệu đồng tiền ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.

Sau khi nhận tiền về, thay vì trao lại cho học sinh thì ông Hùng giữ lại.

Một thời gian dài sau, phụ huynh học sinh của trường mới phát hiện ra sự việc và có ý kiến.

Tháng 12.2016, ông Lương Viết Hùng đã nhận 4,5 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng Formosa tại Phòng GDĐT huyện Triệu Phong. Ảnh: Ngọc Vũ

Chiều 20.3, ông Lương Viết Hùng trả lời PV Dân Việt rằng, tháng 6.2017 ông đã lấy số tiền 4,5 triệu đồng hỗ trợ cho giáo viên trong trường đi tham quan.

Mãi đến sáng 20.3, dưới sự giám sát của Đảng ủy xã Triệu Vân, ông Hùng mới chi trả số tiền trên cho 10 học sinh thuộc diện khó khăn của trường, mỗi em 450.000 đồng.

Trước đó, khi PV Dân Việt hỏi: “Số tiền 4,5 triệu đồng nói trên ông chi trả cho học sinh vào thời điểm nào?” thì ông Hùng nói rằng: “Vì lâu rồi nên không nhớ rõ thời gian”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem